Chủ đề nóng

Cựu đặc nhiệm SEAL hướng dẫn cách đối phó khi bị chó tấn công

Đăng Nguyễn - Mirror Chủ nhật, ngày 26/11/2017 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu đặc nhiệm SEAL Clint Emerson đưa ra những chỉ dẫn cụ thể để đối phó, trong trường hợp một người bất ngờ bị con chó hung dữ tấn công.
Bình luận 0

Cựu đặc nhiêm SEAL Clint Emerson là tác giả cuốn sách "100 Kỹ năng Chết người".

Theo Mirror, ở Anh, những vụ chó tấn công người đã tăng 76% trong vòng một thập kỷ qua. Đa số những trường hợp bị thương nặng đều là trẻ em.

Để đối phó với con chó hung dữ, tờ Mirror đăng tải những hướng dẫn của Cựu đặc nhiệm SEAL Mỹ Clint Emerson.

Ông Emerson cũng là tác giả của cuốn "100 Kỹ năng Chết người: Hướng dẫn của lính SEAL về cách Tránh Kẻ theo đuôi, Tránh Bị bắt và Sống sót trong tình huống nguy hiểm".

Báo Anh cũng nhấn mạnh rằng  con chó sẽ càng hung dữ, nguy hiểm nếu người bị tấn công tỏ ra hốt hoảng, sợ hãi bỏ chạy.

Dưới đây là những lời khuyên của cựu đặc nhiệm SEAL Clint Emerson:

Tự bảo vệ mình

Con chó có thể dễ dàng bị chế ngự nếu chúng ta phản ứng đúng cách.

Mọi người có thể tự bảo vệ bản thân bằng những gì sẵn có, như áo khoác ngoài, túi xách,… hoặc bất kì thứ gì có thể đánh lạc hướng con chó, để nó không tấn công vào những phần quan trọng của cơ thể.

Dùng áo quấn chặt tay

Cựu đặc nhiệm SEAL Emerson khuyên mọi người ngay lập tức dùng áo quấn chặt từ phần cánh tay trở xuống. Nếu giơ tay ra che chắn, con chó sẽ tấn công ngay lập tức vào cánh tay, đây cũng là nơi chúng ta phải bảo vệ các mạch máu quan trọng.

Tránh để con chó hung dữ tấn công vào những phần quan trọng trên cơ thể.

Đánh mạnh vào mũi và mõm của chó

Một khi con chó đã tung đòn tấn công, cựu đặc nhiệm SEAL Emerson khuyên mọi người dùng cánh tay còn lại đánh mạnh vào mũi và mồm của chó.

Đây là những điểm nhạy cảm của chó mà lại đủ to để con người có thể để dễ dàng đánh trúng. Mắt cũng là điểm yếu rất lớn nhưng nó lại quá nhỏ. Thường thì mọi người sẽ không thể tập trung đánh trúng vào một mục tiêu như thế khi đang bị một con thú dữ tấn công.

Video mình họa cách đối phó khi bị chó tấn công.

Ngoài ra, đánh mạnh vào phần bụng của chó cũng sẽ khiến nó chùn bước. Chó cũng giống như con người, phần dưới nách luôn rất dễ tổn thương.

Cho chó biết ai mới là kẻ mạnh hơn

Cựu đặc nhiệm SEAL khuyên mọi người hãy tấn công liên tục, khiến con chó hiểu rằng ai mới là kẻ mạnh hơn. Con yếu thế sẽ phải chùn bước và bỏ chạy trước.

Xem chó ngao Tây Tạng thư hùng với “bá chủ chó chọi” pitbull

Ngao Tây Tạng sở hữu một bộ giáp dày và cân nặng gấp hai lần pitbull hiếu chiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem