Cửu độc đặc sản ghê sợ, kinh dị nhất thế giới "hớp hồn" du khách

Anh Đức (TH) Chủ nhật, ngày 14/10/2018 06:30 AM (GMT+7)
Có những món ăn được cho là kinh dị nhất thế giới, chỉ nghe tên thôi đã thấy ghê sợ. Tuy nhiên, đối với những du khách dũng cảm thì những món ăn kinh dị này không thể dọa được họ.
Bình luận 0

Đậu phụ thối

img

Ảnh: honeyandsoy.

Có tên gọi không mấy thơm tho nhưng đậu phụ thối chính là một đại diện của nền ẩm thực đường phố Trung Hoa. Món ăn này được làm từ những miếng đậu phụ lên men lâu ngày, sẽ hấp dẫn hơn cả nếu tẩm thêm vị cay của ớt nướng hay bột cà ri thơm nồng.

Tuy có mùi vị thum thủm không mấy dễ chịu nhưng nếu đã trót lọt được miếng đầu tiên thì có thể bạn sẽ không ngừng đũa đấy, vì món ăn này có sức hấp dẫn rất kỳ lạ.

Nhện chiên

img

Hình dáng bên ngoài của những chú nhện đen Campuchia có thể khiến thực khách cảm thấy e ngại, nhưng vị béo ngọt của chúng thì quả thật rất tuyệt vời. Thói quen ăn nhện của người dân đất nước này có từ những năm tháng còn khó khăn và nghèo đói.

Ngày nay, món ăn này trở thành một trong những nét độc đáo mà bất kì du khách đến với xứ Chùa nên thử qua.

Boodog

img

Ảnh: gobieducation.

Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.

Sau đó đá nóng cháy sẽ được lấp đầy phần thịt để chúng được chín từ trong ra ngoài. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn của người Mông Cổ.

Thịt dơi

img

Ảnh: uglyfood.

Thịt dơi được xem là món ăn khoái khẩu của một số nước khu vực Đông Nam Á và Phi Châu. Ngoài ra, chúng cũng là một vị thuốc để phòng và chữa bệnh. Không phải ai cũng có thể nhắm mắt lại và thưởng thức món thịt này bởi hình thù xấu xí của nó.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải suy nghĩ lại bởi thực đơn phong phú được chế biến từ dơi bằng cách chiên, xào, nướng đến cả tiềm cùng các loại thảo dược.

Mắt cá ngừ

img

Ảnh: allvoices.

Mắt cá ngừ được chế biến thành món ăn chủ yếu ở các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Những e ngại về hình thái bên ngoài chắc chắn là rào cản đối với thực khách, nhưng hương vị và sự đặc biệt mới chính là điểm hấp dẫn của các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương.

Những con mắt to bằng quả trứng gà, với hương vị bùi béo và phần thịt thơm ngon ở đáy mắt, như mùi mực luộc là nhận xét mà những thực khách gan dạ đã nếm thử. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng cao với DHA và giàu Omega 3 sẽ là những yếu tố để bạn“thi gan cùng món ăn này.

Sâu và côn trùng chiên

img

Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Chúng là một loại thực phẩm tuyệt vời mà bất kỳ thực khách nào cũng nên thử dù chỉ một lần.

Ở Mexico, côn trùng được coi là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng. Món bánh taco sâu bướm là một trong những món ăn ưa thích của người dân nơi đây.

Sâu và côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của người dân các nước Campuchia, Thái Lan và miền Tây Việt Nam. Bỏ mặc những sợ hãi về hình dáng bên ngoài, du khách sẽ được cảm nhận vị bùi béo của những chú sâu béo tròn mũm mĩm hay những con dế cơm được giòn rụm tẩm chút ớt tê tê...

Pho mát giòi

img

Ảnh: alwaysfoodie.

Bên cạnh những ly capuchino nổi tiếng khắp thế giới thì món casu marzu của đất nước hình chiếc ủng Italy sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng ít nhiều đấy. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, chắc chắn không phải dành cho người yếu tim. Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila.

Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi - giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con.

Mì Odori-don

img

Ảnh: Youtube.

Món này được xếp vào những món ăn kinh khủng nhất thế giới bởi thực khách sẽ phải ăn cả một con mực còn sống đang ngoe nguẩy những xúc tu. Sau khi được rưới lên mình những loại nước sốt và màn nhảy múa của chúng sẽ kết thúc trên chiếc đũa của vị khách gan dạ nhất.

Bánh sâu bọ

img

Những chiếc bánh phủ đầy sâu gạo trở thành món ăn khoái khẩu của những thực khách thích hương vị lạ. Tuy nhiên, nếu du khách nào chưa đủ dũng cảm để đối mặt với những gì được cho là kinh dị thì tốt nhất hãy bỏ qua món ăn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem