Chủ đề nóng

Cựu giám đốc của BMW được Apple mời về phát triển dự án xe điện

Duy Anh Thứ tư, ngày 16/06/2021 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Ulrich Kranz - cựu giám đốc điều hành của BMW hiện đã rời khỏi công ty khởi nghiệp Canoo để sang phụ trách chương trình ô tô điện cho gã khổng lồ công nghệ Apple.
Bình luận 0

Sau khi thông tin Apple đàm phán với hai nhà sản xuất BYD và CATL của Trung Quốc để cung cấp pin cho xe ô tô điện được đăng tải, giới thạo tin nước ngoài lại tiếp tục xôn xao về việc gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã chiêu mộ cựu giám đốc của BMW - ông Ulrich Kranz về phát triển dự án Apple Car.

ông Ulrich Kranz - cựu giám đốc điều hành của BMW

Được biết, ông Ulrich Kranz từng làm việc cho BMW trong 30 năm, đồng thời là người phụ trách đội ngũ phát triển dòng xe điện i-Series cho thương hiệu Đức, đặc biệt là hai mẫu i3 và hybrid i8. Sau đó, Ulrich Kranza đã bắt tay cùng Stefan Krause để sáng lập nên thương hiệu xe điện Evelozcity vào năm 2017 và được đổi tên thành Canoo vào năm 2019. Tuy nhiên, ông đã rời khỏi công ty này vào hồi tháng 4 vừa qua.

Dự án sản xuất ô tô tự lái của Apple đã được đưa ra từ năm 2014 với tên gọi Titan. Tuy nhiên có thời điểm Apple đã phải ngừng dự án này để đánh giá lại. Với việc thuê Ulrich Kranz, có vẻ như Apple rất tin tưởng dự án này sẽ thành công.

Hiện tại, Apple đã tuyển dụng những vị trí cao cấp, bao gồm một cựu giám đốc điều hành Tesla, người làm việc về hệ thống truyền động và một cựu nhân viên của Porsche phụ trách phát triển khung gầm.

Mặc dù Apple được cho là đã xác nhận việc tuyển dụng Kranz cho một số hãng truyền thông, nhưng công ty công nghệ này vẫn không cung cấp thêm thông tin chi tiết về chức danh hoặc trách nhiệm chính xác của quản lý người Đức.

Nói một chút về Ulrich Kranz, người vừa rời bỏ công ty do chính ông đồng sáng lập chỉ sau 2 tháng. Ông Kranz từng là giám đốc và nhà sáng lập của hai thương hiệu xe điện khởi nghiệp không mấy tốt đẹp là Faraday và Canoo. Trong đó, thương hiệu Faraday liên tục gặp phải vấn đề về tài chính, tương tự, Canoo cũng bị Ủy ban An ninh Tiền tệ điều tra sau thương vụ sáp nhập trị giá 2,4 tỷ USD. Bản thân Ulrich Kranz sau đó cũng gây khá nhiều điều tiếng khi quyết định rời bỏ Canoo.

Thông thường, bất kỳ cá nhân nào với lịch sử làm việc như trên sẽ rất khó có thể tìm được công việc mới. Hi vọng rằng lần chiêu mộ này của Apple sẽ là quyết định đúng đắn, mang lại thành công và may mắn cho dự án xe điện mà hãng ấp ủ bấy lâu nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem