Chủ đề nóng

Cựu HLV Thể Công nhận định “cay nghiệt” về Công Phượng

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ tư, ngày 05/04/2017 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu HLV Thể Công Trịnh Minh Huế có những nhận định riêng về Công Phượng và ông cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho tiền đạo của HAGL.
Bình luận 0

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là một trong những cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nổi lên tại ĐT U19 Việt Nam và lò đào tạo U19 HAGL, Công Phượng được biết đến khi là tiền đạo có khả năng rê rắt bóng tốt, có thể tạo nhiều đột biến trên hàng công. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh nhận khá nhiều chỉ trích khi không thường xuyên ghi bàn và lối chơi có phần cá nhân.

Công Phượng tỏ rõ sự kém hiệu quả trong vài vòng đấu gần đây. Ảnh: IT.

Nhận xét về Công Phượng, cựu HLV Thể Công Trịnh Minh Huế chia sẻ trên tờ Công An Nhân Dân: “Phượng là cầu thủ khéo. Khi gặp một hàng phòng ngự có trình độ dưới mình, sự khéo léo của Phượng dễ phát huy tác dụng. Nhưng khi gặp một hàng phòng ngự ngang ngửa mình, hoặc cứng một chút thì cái khéo ấy lại bộc lộ mặt trái của nó.

Trong giới bóng đá chúng tôi gọi kiểu đi bóng của Phượng là đi bóng tránh người, chứ không phải đi bóng sáng nước, để tạo ra đột biến thực sự.  Đây là một kiểu đi bóng thường thấy ở những cầu thủ chơi gôn tôm. Nhưng cách đi bóng này không thể áp dụng quá nhiều ở sân 7, sân 11. Ở sân 11 người, bên cạnh kiểu đi bóng tránh người, các cầu thủ cần phải học thêm những kiểu đi bóng khác để có thể phát huy hiệu quả. Phượng chưa làm được điều đó.”

Ngoài ra, ông Trịnh Minh Huế còn khẳng định, Phượng không nên đá trung phong vì những yếu tố liên quan đến ‘”cơ địa”: “Để Công Phượng phát triển, bên cạnh việc yêu cầu Phượng phải cải thiện ý thức chiến thuật để biết quan sát đồng đội và chuyền bóng nhiều hơn thì việc đặt cậu ấy ở đâu cũng là một vấn đề. Theo tôi, không thể đặt Công Phượng ở vị trí trung phong được, vì Phượng không dày mình để có thể làm một cái trụ vững vàng. Phượng cũng không có tốc độ cần phải có của một trung phong.

Tôi nhìn cách đá, cách chạy của Phượng trên sân bóng tôi thấy cậu ấy khó đạt mức 11 giây 5, chỉ số cần thiết của một tiền đạo cắm. Thêm nữa, Phượng thuộc mẫu "người lùn" trong bóng đá, tức là tỷ lệ thân dài hơn chân, và mẫu cầu thủ như thế thường khó đá trung phong lắm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem