Chủ đề nóng

Cứu người Mỹ 8 ngày trôi dạt trên biển cùng du thuyền

Thứ hai, ngày 24/12/2012 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lái du thuyền được lai dắt từ Philippines sang Thái Lan, nhưng giữa đường bị đứt dây kéo và mất liên lạc nên người đàn ông quốc tịch Mỹ phải nhịn đói hơn một tuần trên biển.
Bình luận 0
Chiều 22.12, Kenneth PutNey được đưa vào đất liền an toàn.

Đồn biên phòng Bãi Giá ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết, đang chờ Đại sứ quán Philippines đến làm thủ tục bàn giao người và du thuyền được ngư dân Sóc Trăng cứu hộ thành công trên biển.

Trước đó ngày 22.12, tàu cá của ông Triệu Văn Oai ở xã Trung Bình (Trần Đề) phát hiện du tuyền Occean trôi dạt ngoài khơi, cách cửa biển Mỹ Thanh 22 hải lý. Thấy người đàn ông mặc áo đỏ ra hiệu cầu cứu, ông Oai gọi 2 đồng nghiệp đang đánh bắt gần đấy đến hỗ trợ, kéo du thuyền vào đất liền.

Ông Kenneth PutNey (ngoài 40 tuổi, quốc tịch Mỹ) cho biết, đang làm việc tại Philippines. 10 ngày trước PutNey lái du thuyền được tàu The Captain Foce lai dắt sang Thái Lan. Ngày 15.12 gió to, sóng lớn làm đứt dây nên hai bên mất liên lạc vì hệ thống thông tin trên du thuyền hết năng lượng.

Tàu cá của ngư dân Sóc Trăng cứu hộ du thuyền do Kenneth PutNey cầm lái. 

Lúc này du thuyền cũng hết nhiên liệu, lương thực không còn nên PutNey chỉ biết cầu nguyện, mong gặp người đi biển để được cứu giúp.

Do nhịn đói hơn một tuần nên lúc gặp tàu cá của Việt Nam, PutNey xé 3 gói mì tôm ăn ngon lành mà không cần nấu chín.

Hiện nạn nhân được lực lượng biên phòng chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn ngủ, chờ ngày quay lại Philippines làm việc.

Theo VnExpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem