Chủ đề nóng

Cứu sống 3 cháu bé người Lào mắc bệnh tim hiếm gặp

Diệu Thu Thứ năm, ngày 25/12/2014 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3 cháu bé người Lào mắc bệnh tim hiếm gặp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống.
Bình luận 0
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận và phẫu thuật cứu sống 3 cháu bé người Lào mắc bệnh tim bẩm sinh. Bệnh tim của các cháu bé này đều khá phức tạp, nếu không được phẫu thuật kịp thời, nguy cơ tử vong là rất cao.

Trước đó, cả 3 cháu đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em của Lào theo dõi, điều trị. Do kỹ thuật mổ tim ở Lào còn hạn chế, nên các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhi Trung ương bằng đường hàng không để điều trị. Tại đây, 3 cháu nhanh chóng được xét nghiệm và hội chẩn để mổ cấp cứu.


Cháu Bouhang Keovichit đã ổn định sức khỏe sau khi được phẫu thuật.

Bệnh nhi Bouhang Keovichit (Viêngchăn) là cháu bé nhỏ tuổi nhất, mới 1,5 tháng tuổi. Cháu bị đảo gốc động mạch, thất phải hai đường ra, teo phổi, còn ống động mạch.

Bệnh nhân Oudom Souk (8,5 tháng tuổi, Viêngchăn) bị thông liên thất lớn phần màng và phần cơ, đảo gốc động mạch, tăng áp lực động mạch phổi, đã được phẫu thuật sửa chữa toàn bộ. Bệnh nhân Santy Hangxay (9 tuổi, Champasack) bị hẹp trên van động mạch chủ nặng và đã được phẫu thuật sửa hẹp trên van động mạch chủ.

ThS.BS Lê Hồng Quang, Phó Trưởng khoa Hồi sức Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hơn 10 ngày sau mổ, hiện tình trạng sức khỏe các cháu đã tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem