Chủ đề nóng

Cứu sống bệnh nhân bị con dao đâm sâu vào ngực

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 26/02/2021 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bệnh nhân bị dao đâm sâu vào ngực đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật thành công.
Bình luận 0

Ngày 26/2, bác sĩ Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân bị dao đâm sâu vào ngực.

Theo bác sĩ Thành, bệnh nhân là anh P.D.A (SN 1973, trú Buôn Đắk Rla, Xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil, Đắk Nông), nhập viện vào tối 23/2. Lúc nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch với hai vết thương rất nặng. Trong đó, một vết thương xuyên vào tâm thất trái, một vết thương ở vùng thượng vị đâm thủng gan trái. Lúc này, vết thương ở giữa ngực của bệnh nhân vẫn còn con dao Thái Lan. “Bệnh nhân trong tình trạng quỵ mạch và có nguy cơ tử vong, chảy máu rất nhiều, hôn mê, tri giác không còn…”, bác sĩ Thành nói.

Cứu sống bệnh nhân với con dao đâm sâu vào giữa ngực - Ảnh 2.

Con dao Thái Lan đâm xuyên vào tâm thất của bệnh nhân.

Trước tình hình trên, các y bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, phẫu thuật, gác lại các thủ tục hành chính để mong có thể giữ lại tính mạng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, bác sĩ đã phải mở ngực, bụng, khâu lại vết thương tim, vết thương gan, kiểm tra và rửa các vết thương, sau đó các chỉ số sinh lý của bệnh nhân đã trở lại lại bình thường.

Vì vết thương rất nghiêm trọng, người nhà bệnh nhân đã chuyển tuyến xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị tiếp. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cử bác sĩ và điều dưỡng đi cùng bệnh nhân để theo dõi tình hình sức khỏe trên đường di chuyển.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển viện an toàn xuống bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng biến động đã ổn định. Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, đây là ca phẫu thuật rất phức tạp, nhưng nhờ sự quyết đoán, khẩn trương của đội ngũ y bác sĩ, bỏ qua các thủ tục hành chính đưa tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu đã giúp ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi.

Được biết, trước đó bệnh nhân đi nhậu say về thì gia đình phát hiện tiếng la ó, trên người có vết thương, có con dao găm vào trên ngực nên đưa đi nhập viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem