Chủ đề nóng

Cựu trợ lý tiết lộ Trump có "một danh sách kẻ thù"

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 20/11/2020 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người bị Tổng thống Trump sa thải tháng 9/2019 sau nhiều lần xung đột tiết lộ, ông Trump có một "danh sách kẻ thù" ở trong Nhà Trắng.
Bình luận 0
Cựu trợ lý tiết lộ Trump có "một danh sách kẻ thù"  - Ảnh 1.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cáo buộc ông Trump có một "danh sách kẻ thù" sau hàng loạt vụ sa thải nhân sự gần đây của Tổng thống Mỹ.

Ông Bolton đã bình luận như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Robert Costa của Washington Post hôm 18/11 khi được hỏi về những vụ sa thải nhân sự liên tiếp gần đây của ông Trump. Cựu cố vấn an ninh quốc gia còn nhận định nhiều khả năng sẽ có những vụ sa thải tiếp theo được công bố trong những ngày tới. 

"Điều tôi lo sợ là… có một danh sách kẻ thù trong Nhà Trắng liên quan đến những người bị sa thải. Còn nhiều vụ sa thải nữa sẽ xảy ra", ông Bolton nói và cho biết thêm rằng “có lẽ có (một danh sách) trong đầu ông Trump.

Cựu quan chức chính quyền Trump cũng tuyên bố rằng ông “nghĩ rằng đó là một sai lầm tồi tệ khác” từ ông Trump khi sa thải Christopher Krebs, người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ an ninh nội địa Mỹ.

Ông Krebs đã bị sa thải vào thứ Ba 17/11. Ông Trump giải thích về vụ sa thải qua Twitter rằng quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ đã đưa ra một tuyên bố "rất không chính xác" liên quan đến an ninh của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và cáo buộc rằng "có rất nhiều sự bất nhất và gian lận" trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trước đó trong ngày, ông Krebs đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc gian lận bầu cử và nói rằng không có bằng chứng về việc này.

Trước cuộc bầu cử tháng 11, Trump và các đồng minh của ông đã nhiều lần bác bỏ tính hợp lệ của các lá phiếu gửi qua bưu điện và thúc giục những người ủng hộ ông đi bầu trực tiếp. Ông Trump cho đến nay cũng không công nhận kết quả bầu cử mà người được xướng tên chiến thắng là đối thủ của ông, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem