Chủ đề nóng

Cựu Tư lệnh NATO ở châu Âu: Ukraine không cần cho liên minh

Chủ nhật, ngày 12/10/2014 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu tư lệnh NATO ở châu Âu, tướng quân Mỹ Wesley Clark cho rằng, không nên chấp nhận Ukraine vào hàng ngũ của Liên minh.
Bình luận 0
“.. Chúng tôi không cần Ukraine như một thành viên của NATO, chúng tôi không nên tiếp nhận nước này vào NATO. Đây là một quốc gia đặc biệt. Dù chúng tôi đã nói về việc mở rộng NATO khi nào đi chăng nữa, chúng tôi chưa từng có kế hoạch chấp nhận Ukraine làm thành viên NATO”, quan chức quân sự cấp cao tuyên bố với RIA Novosti trong cuộc tranh luận tại “Hội đồng Đại Tây Dương” - một trong những trung tâm phân tích hàng đầu của Mỹ.


Tình trạng không liên kết của Ukraine đã được quy định ở mức độ pháp luật. Ngày 28 tháng 9, Chính phủ Ukraine đã đệ trình Quốc hội (Verkhovna Rada) dự luật về bãi bỏ tình trạng không liên kết của Ukraine và khôi phục đường hướng tiến đến gia nhập liên minh NATO. Ủy ban Quốc hội phụ trách An ninh Quốc gia và Quốc phòng đề nghị xem xét việc bãi bỏ tình trạng không liên kết bởi thành phần quốc hội mới sẽ được bầu trong cuộc bầu cử ngày 26 tháng 10 sắp tới.

Vấn đề Ukraine gia nhập NATO phản ánh những mâu thuẫn giữa các vùng phía đông và phía tây của đất nước. Khu phía đông thì hướng về Nga, trong khi khu phía tây coi đây là một cơ hội để hòa nhập vào không gian của khối Bắc Đại Tây dương.
(Theo Tiếng nói nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem