Chủ đề nóng

Đã có kết quả 46 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Hưng Yên

Anh Đức Thứ hai, ngày 09/03/2020 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng số mẫu xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy để gửi lên bệnh viện tuyến trung ương làm xét nghiệm là 61 mẫu, trong đó 46 mẫu đã có kết quả.
Bình luận 0

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra đến nay, tỉnh đã thực hiện cách ly 80 trường hợp cần phải cách ly để theo dõi và những người đến/đi qua vùng dịch.

Cụ thể, tính đến ngày 9/3, tỉnh đã kết thúc cách ly 29 trường hợp vì cho kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã qua 14 ngày và không có yếu tố dịch tễ của bệnh.

Hiện còn 51 trường hợp cần phải cách ly để theo dõi.

Tổng số mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy để gửi lên bệnh viện tuyến trung ương làm xét nghiệm là 61 mẫu. Trong đó, 46 mẫu đã có kết quả và đều là âm tính với Covid-19, 15 mẫu hiện đang đợi kết quả.

Cũng trong ngày 9/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND ban hành Phương án xử lý các tình huống có dịch Covid-19 theo các cấp độ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, UBND huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đêm qua đã họp khẩn để bàn về phương án chống dịch. Huyện Tiên Lữ có 1 ca đã gặp gỡ và đi cùng xe với một người đã được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 5/3.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đưa ra mục tiêu là phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ, trường hợp bệnh xác định, xử lý ổ dịch, cách ly điều trị kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

Cụ thể, có 5 cấp độ để phát hiện dịch gồm:

Cấp độ 1, có từ 1-10 ca bệnh đơn lẻ và chưa lây nhiễm thứ phát;

Cấp độ 2, có từ 11-50 ca bệnh hoặc có lây nhiễm thứ phát;

Cấp độ 3, có từ 51-300 ca bệnh, có lây nhiễm thứ phát;

Cấp độ 4, có từ 301-500 ca bệnh, có lây nhiễm thứ phát

Cấp độ 5, có trên 500 ca bệnh, dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Trong đó, các hoạt động chính cần triển khai theo từng cấp độ dịch bệnh, luôn kịp thời điều chỉnh để đáp ứng với tình hình diễn biến bệnh dịch như công tác chỉ đạo, kiểm tra; công tác giám sát, cách ly và xử lý ổ dịch; công tác thu dung, cách ly điều trị.

Theo phương án vừa được ban hành, với Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, đơn vị này phải chủ động tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó thực hiện công tác phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem