Chủ đề nóng

đa dạng sinh học

 • Làm thực tế để phá tan ám ảnh

  Làm thực tế để phá tan ám ảnh

  Trước áp lực tăng dân số, hiện các nước khu vực châu Á đã tích cực triển khai ứng dụng cây trồng biến đổi gene (BĐG). Do đó, việc ra đời thông tư về thực phẩm BĐG là bước đi cần thiết để Việt Nam sớm thương mại hoá loại cây trồng này.
 • Việt Nam được đánh giá cao về nguồn gen

  Việt Nam được đánh giá cao về nguồn gen

  Việt Nam là một trong những trung tâm giàu nguồn gen của thế giới. Tin từ Hội thảo quốc tế về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích diễn ra hôm 20.11.
 • Quy định nuôi, trồng loài được ưu tiên bảo vệ

  Quy định nuôi, trồng loài được ưu tiên bảo vệ

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 160 về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, trong đó quy định điều kiện nuôi, trồng loài thuộc danh mục loài được ưu tiên bảo vệ.
 • Phát hiện Sao la - "biểu tượng của Châu Á" sau 15 năm tìm kiếm

  Phát hiện Sao la - "biểu tượng của Châu Á" sau 15 năm tìm kiếm

  Hôm nay (13.11), Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cùng WWF đã công bố thông tin phát hiện Sao la - loài thú quý hiếm được nhìn thấy lần cuối trong tự nhiên Việt Nam vào năm 1998.
 • Mỹ tăng cường hợp tác khoa học với Việt Nam

  Mỹ tăng cường hợp tác khoa học với Việt Nam

  Cơ quan USAID phối hợp Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ vừa công bố đợt ba Chương trình Quan hệ Đối tác nhằm thúc đẩy tham gia nghiên cứu (PEER) để hỗ trợ các nước nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và kỹ thuật, trong đó có Việt Nam.
 • Loại bỏ Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

  Loại bỏ Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

  Việc Chính phủ yêu cầu rà soát, loại bỏ dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A gây nhiều tranh cãi như thời gian qua, đã tạo rất nhiều niềm tin cho người dân.
 • Đa dạng sinh học đang suy thoái mạnh

  Đa dạng sinh học đang suy thoái mạnh

  Ngày 24.9, Bộ TNMT đã giới thiệu Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học và góp ý Dự thảo quy hoạch tổng thể bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Chặn cỏ Lào, bèo Nhật, hải ly, tôm đỏ...: Người mỏng, lực yếu

  Chặn cỏ Lào, bèo Nhật, hải ly, tôm đỏ...: Người mỏng, lực yếu

  Sinh vật ngoại lai tác động xấu đến tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, môi trường, sức khỏe con người và gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho nông nghiệp. Nhưng năng lực quản lý của các bộ ngành chỉ đáp ứng được 15%.
 • Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A có thể làm mất 327ha rừng VQG Cát Tiên

  Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A có thể làm mất 327ha rừng VQG Cát Tiên

  Sau thời gian dài dư luận chờ đợi, Bộ TNMT đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.
 • Nếu cho làm thủy điện Đrăng Phốk, GĐ VQG Yok Đôn sẽ từ chức

  Nếu cho làm thủy điện Đrăng Phốk, GĐ VQG Yok Đôn sẽ từ chức

  Liên quan đến việc đề xuất làm Dự án Thuỷ điện Đrăng Phốk ở vùng lõi Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn thuộc tỉnh Đăk Lăk, ông Trần Văn Thành - Giám đốc VQG Yok Đôn cho biết, ông sẽ xin từ chức giám đốc vườn nếu cơ quan thẩm quyền vẫn cho làm thủy điện này.