Chủ đề nóng

đá hoa cương

 • Vỉa hè Hồ Gươm được lát loại đá “thách thức” thời gian

  Vỉa hè Hồ Gươm được lát loại đá “thách thức” thời gian

  Sau 10 năm khởi động và bị tạm dừng, hơn 20 loại gạch, đá khác nhau đang được lát xung quanh vỉa hè Hồ Gươm sẽ được thay thế đồng bộ bằng đá loại đá granite dày 10 cm. Đây là loại vật liệu đá tự nhiên có độ bền "thách thức" với thời gian.
 • Tin mới về 3 xác ướp trong quan tài đen 2.000 năm ở Ai Cập

  Tin mới về 3 xác ướp trong quan tài đen 2.000 năm ở Ai Cập

  Bộ Cổ vật Ai Cập mới đây đã công bố thông tin chi tiết về 3 xác ướp tìm thấy bên trong quan tài đen bí ẩn mới được khai quật hồi tháng 7.
 • Những cỗ quan tài đen trăm tấn gần kim tự tháp Ai Cập

  Những cỗ quan tài đen trăm tấn gần kim tự tháp Ai Cập

  24 chiếc quan tài màu đen kỳ lạ được phát hiện dưới lòng đất cách kim tự tháp Ai Cập 12 km, làm từ đá hoa cương với trọng lượng lên tới 100 tấn.
 • Phát hiện thành phố huyền thoại dưới đáy Địa Trung Hải

  Phát hiện thành phố huyền thoại dưới đáy Địa Trung Hải

  Các nhà khoa học vừa phát hiện một thành phố được cho là thành phố Heracleion-vốn lâu nay chỉ được nhắc đến trong huyền thoại và các thư tịch cổ. Thành phố kỳ bí này đã ngủ yên dưới đáy biển Địa Trung Hải suốt hơn 2.000 năm qua.
 • Cận cảnh nhà di động dát vàng siêu đắt

  Cận cảnh nhà di động dát vàng siêu đắt

  (Dân Việt) - Nếu bạn là người thích một cuộc sống này đây mai đó, ngôi nhà di động xa xỉ eleMMent Palazzo của Công ty Marchi Mobile (Áo) có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Nhật trao tặng bia tưởng niệm Phan Bội Châu

  Nhật trao tặng bia tưởng niệm Phan Bội Châu

  (Dân Việt) - Ngày 7.6, Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức tiếp nhận bia tưởng niệm cụ Phan Bội Châu tại Công viên 19 Lê Lợi (TP.Huế), do Hiệp hội Asaba của Nhật Bản trao tặng nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt- Nhật (1973-2013).
 • Đi ăn trộm, té giếng gãy chân

  Đi ăn trộm, té giếng gãy chân

  (Dân Việt) - Sáng 26.7, lực lượng bảo vệ Công ty CP Đá hoa cương Đất Việt (Cụm công nghiệp 1, huyện Krông Buk) phát hiện một người đàn ông bị gãy chân và một cuộn lưới B40 nằm trong cái giếng bỏ hoang thuộc khuôn viên công ty.
 • Cua lái, xe tải 10 tấn văng đá hoa cương vào người đi đường

  Cua lái, xe tải 10 tấn văng đá hoa cương vào người đi đường

  Vào chiều tối 4.5, trên cầu vượt Quang Trung (TP.HCM), chiếc xe tải 10 tấn khi “ôm” cua đã làm rơi gần 10 tấn đá hoa cương xuống đường, khiến một người đi đường bị thương.
 • Bình Định: Khai thác đá gây xói lở đất

  Bình Định: Khai thác đá gây xói lở đất

  (Dân Việt) - Ngày 26.9, UBND TP.Quy Nhơn cho biết, hoạt động khai thác đất, đá tại khu vực núi Hòn Chà thuộc hai phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân đã gây nên hiện tượng xói lở đất và sa bồi thủy phá ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.
 • Đem nghề về quê làm giàu

  Đem nghề về quê làm giàu

  (Dân Việt) - Do quá trình đô thị hoá và chia đất cho các con ra ở riêng khi lập gia đình, ông Nguyễn Văn Đắc, ở khu phố 3, phường 10, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hết đất sản xuất.