Chủ đề nóng

Đà Lạt công bố đề án xây dựng thành phố thông minh

Văn Long Thứ ba, ngày 25/12/2018 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25.12, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2025”.
Bình luận 0

Theo đó, đề án được phê duyệt từ tháng 7.2018 với 4 trụ cột chính: Quản trị, đời sống, môi trường và kinh tế. Trong đó, các nội dung đã giao các sở chuyên ngành triển khai thực hiện theo thứ tự ưu tiên, gồm chính quyền điện tử, quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, nông nghiệp, du lịch, thành phố an toàn, môi trường, giáo dục - đào tạo, y tế và giao thông.

Ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - cho biết: “Hướng tới một thành phố có nhiều tiện ích, thân thiện cho mọi người trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông tiên tiến và cuộc cách mạng 4.0. Việc xây dựng thành phố thông minh chính là cơ hội để Đà Lạt ứng dụng rộng rãi khoa học công nghệ hiện đại vào các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm giải quyết những vấn đề vừa trước mắt, vừa lâu dài, nắm bắt thời cơ bứt phá phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với định hướng xây dựng thành phố Đà Lạt tiêu chuẩn hiện đại, tiện ích, bền vững”.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao quyết định và đề án cho đại diện UBND TP.Đà Lạt. Ảnh: Văn Long

Được biết, đề án xác định người dân, du khách, doanh nghiệp làm trung tâm của chiến lược xây dựng và phát triển thành phố thông minh. Bên cạnh đó, cải cách thủ tục hành chính, minh bạch hóa thông tin dữ liệu của các cơ quan nhà nước, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền là nhiệm vụ xuyên suốt của đề án.

Trung tâm điều hành thành phố thông minh. Ảnh: Văn Long

Giới thiệu mô hình nhà kính thông minh được điều khiển hoàn toàn bằng điện thoại ở mọi lúc mọi nơi. Ảnh: Văn Long

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem