Chủ đề nóng

Đà Nẵng bán vé xem pháo hoa từ ngày mai, 1.4

Kim Oanh - Đình Thiên Thứ ba, ngày 31/03/2015 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.3, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch Đà Nẵng cho biết: Từ ngày 1.4, Đà Nẵng sẽ bắt đầu bán vé pháo hoa quốc tế cho người dân và du khách.
Bình luận 0

Để tạo điều kiện cho người dân và du khách mua vé, Sở tổ chức 9 điểm bán vé trên địa bàn gồm: Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Trung tâm xúc tiến xu lịch, Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội, Nhà hát Trưng Vương, Công ty CP Nghệ thuật Việt, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch, Hệ thống ẩm thực Trần tại Đà Nẵng với 3 địa điểm đường Hải Phòng, Lê Duẫn và đường Đỗ Quang.

Giá vé các khán đài B3: 500 ngàn đồng/vé/người/đêm; khán đài B4: 400 ngàn đồng vé/người/đêm; khán đài C1: 300 ngàn đồng vé/người/đêm.

Cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC) đã được UBND thành phố Đà Nẵng thông qua phương án khán đài. Theo đó, DIFC 2015 sẽ có 3 khu khán đài gồm khu A, B, C với sức chứa 32.000 chỗ ngồi.

Khán đài B phục vụ DIFC 2015 đang được lắp ghép 

Các khán đài sẽ được tạo lối đi riêng biệt cho từng khu để khán giả dễ dàng lên xuống cũng như thuận lợi trong việc kiểm soát lượng khách. Mỗi chỗ ngồi cho khách trên khán đài đều đạt mức tải trọng 200kg/chỗ ngồi.

Năm nay bên lề Cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế sẽ còn nhiều chương trình phụ trợ khác phục vụ khách du lịch. Đặc biệt lần đầu tiên  “Lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật Danang Light Festival” sẽ được tổ chức vào các tối 24.4 - 26.4, từ 18h đến 22h trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn.

Ngoài ra, cùng với việc thông tin về địa điểm bán vé, Đà Nẵng cũng ban hành kế hoạch về bình ổn giá thị trường trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Theo đó, cho phép các cơ sở lưu trú được phép tăng giá phòng trong thời gian diễn ra cuộc thi và dịp lễ 30.4-1.5 không quá 50% so với mức giá bán bình thường và thực hiện niêm yết giá công khai tại quầy lễ tân.

Tính đến thời điểm này, có 445/448 khách sạn trên địa bàn đã thực hiện kê khai giá dịch vụ lưu trú theo quy định.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Mỹ giành giải vô địch tại cuộc thi quốc tế năm 2013 

Đồng thời, để thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước biết liên hệ, hiện Sở đã công khai giá dịch vụ trên website www.danang.gov.vn; trang web của Sở văn hóa Thể thao và du lịch: cst.danang.gov.vn; Cổng thông tin dịch vụ công thành phố Đà Nẵng: dichvucong.danang.gov.vn hoặc trên website du lịch Đà Nẵng: tourism.danang.vn.

Ông Cường cũng cho biết thêm, nếu phát hiện khách sạn không bán đúng giá niêm yết hoặc không niêm yết gia tại khu vực dễ thấy ở sảnh lễ tân, người dân, du khách có thể liên hệ đường dây nóng số ông Lữ Bằng – Phó giám đốc Sở Công Thương 0913.414.909 hoặc hộp thư điện tử nhận khiếu nại sct@danang.gov.vn để được hỗ trợ.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2015 với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng Sắc màu” sẽ được tổ chức trong hai đêm 28 và 29.4 với sự tham gia của các đội thi Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến những màn pháo hoa đặc sắc và ấn tượng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem