Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Bệnh viện Ung thư đổi tên, chuyển sang công lập

Đình Thiên Thứ hai, ngày 31/08/2015 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.8, UBND TP.Đà Nẵng đã chính thức bàn giao Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng về trực thuộc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, nhằm giúp bệnh viện này phục vụ tốt hơn người bệnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Bình luận 0

Theo đó, khi được chuyển về Sở Y tế Đà Nẵng, Bệnh viện Ung thư sẽ chính thức đổi tên thành Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và hoạt động theo cơ chế công lập kể từ ngày 1.9.

Khởi đầu sự ra đời của bệnh viện này từ ý tưởng của ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Với kinh phí 1.500 tỷ đồng, bệnh viện có quy mô 500 giường nội trú, trên diện tích 15 hécta, được khởi công xây dựng từ năm 2009 và đưa vào sử dụng từ năm 2013.

Từ khi ra đời, bệnh viện hoạt động dựa vào ngân sách và các nguồn vận động tài trợ cũng được coi như là ngân sách, nhưng bệnh viện hoạt động theo cơ chế như một doanh nghiệp ngoài công lập.

Bệnh viện Ung thư sẽ chính thức đổi tên thành Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và hoạt động theo cơ chế công lập kể từ ngày 1.9.

Thời gian qua, qua quá trình xem xét cho thấy Bệnh viện Ung thư không đủ điều kiện để cân đối thu chi, cũng như chưa tính đến chi phí khấu hao theo quy định. Trong khi đó, ngân sách Nhà nước không thể tiếp tục hỗ trợ cho đơn vị ngoài công lập nên HĐND TP.Đà Nẵng đã ra nghị quyết để đưa bệnh viện này về trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng.

Với việc tiếp nhận nguyên trạng toàn bộ cơ sở vật chất hạ tầng của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cũ, Sở Y tế Đà Nẵng đồng thời tiếp nhận toàn bộ cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Ung thư khi Bệnh viện Ung bướu đi vào hoạt động; cũng như tiếp nhận lại toàn bộ các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết: “Về phía ngành, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng duy trì tất cả các hoạt động của bệnh viện, để làm thế nào vừa phát triển chuyên môn vừa đảm bảo tính nhân văn của bệnh viện, nhất là trong công tác khám - chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem