Chủ đề nóng

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19

Diệu Bình Thứ năm, ngày 03/06/2021 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng chức năng phải "căng mình" làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trước tình trạng quá tải phương tiện, người dân không đảm bảo thực hiện giãn cách.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh thì từ ngày 28/5 TP.Đà Nẵng đã lập 14 chốt kiểm soát dịch tại tất cả các cửa ngõ ra vào của thành phố. Tuy nhiên, tại các chốt kiểm soát dịch đường bộ tình trạng quá tải phương tiện đang gây khó cho lực lượng chức năng, nhất là các phương tiện xe máy và xe thô sơ.

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tifnhh trạng quá tải tại chốt kiểm dịch đường Trần Đại Nghĩa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) sáng 3/6.

Ghi nhận vào sáng 3/6, tại chốt kiểm soát dịch đường Trần Đại Nghĩa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), lực lượng chức năng phải hoạt động "hết công suất" để hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Vì đây là đoạn giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng nên có rất nhiều người dân điều khiển xe máy và ô tô qua lại, việc khai báo y tế rơi vào tình trạng quá tải, không đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định.

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân khai báo y tế không đảm bảo thực hiện giãn cách.

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng "căng mình" làm nhiệm vụ tại các chốt.

Theo một cán bộ CSGT tại điểm chốt kiểm dịch cho biết, tình trạng người dân khai báo y tế đông thường tập trung vào xảy ra buổi sáng sớm và chiều tối hằng ngày. Nguyên nhân do gần khu công nghiệp, các công nhân đi làm đông nên xảy ra tình trạng quá tải vào giờ cao điểm.

Đại diện chốt kiểm dịch này cho rằng, trước tình trạng này, CSGT phải tăng cường thêm lực lượng để phân luồng, tổ chức giao thông để tránh ùn tắc cục bộ. Đồng thời, hỗ trợ cho người dân trong việc khai báo y tế nhanh chóng.

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đà Nẵng: "Căng mình" đảm bảo giãn cách tại chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 5.

"Lực lượng CSGT phụ trách việc dừng xe, hỗ trợ người dân khai báo y tế, bên cạnh đó bộ đội biên phòng cũng tăng cường lực lượng hỗ trợ đi kiểm tra từng xe ô tô nhằm không để người dân trốn tránh khai báo y tế. Lực lượng CSGT cũng kiến nghị với lãnh đạo bổ sung thêm thanh niên tình nguyện hỗ trợ giúp người dân khai báo y tế bằng app điện tử, tránh xảy ra tình trạng tập trung đông người như hiện nay", vị đại diện CSGT nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem