Chủ đề nóng

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng lừa đảo doanh nghiệp cập nhật số căn cước công dân gắn chip

Lam Hàn Thứ sáu, ngày 17/03/2023 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng lừa đảo doanh nghiệp cập nhật số căn cước công dân gắn chip xảy ra phức tạp trong thời vừa qua.
Bình luận 0

Ngày 17/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho hay, đơn vị này vừa phải ra văn bản để khuyến cáo doanh nghiệp liên quan đến thông tin giả mạo bắt buộc doanh nghiệp cập nhật số "Căn cước công dân" gắn chip.

Theo đó, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo một số thông tin không chính thống trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo , liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số "Căn cước công dân" gắn chip.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng lừa đảo doanh nghiệp cập nhật số căn cước công dân gắn chip - Ảnh 1.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng lừa đảo doanh nghiệp cập nhật số căn cước công dân gắn chip

Cụ thể, trong thời gian gần đây, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp cũng như một số thông tin trên mạng chia sẻ như sau: “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo Điều 44 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP từ 3.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng”. “Doanh nghiệp bị phạt đến 7 triệu đồng nếu không thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi căn cước công dân”

Liên quan đến thông tin nêu trên, Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng cho biết, hiện nay đơn vị này chưa nhận được thông tin nào từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chip của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như phản ánh.

Sở KH&ĐT TP.Đà Nẵng khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo các thông tin trên các trang mạng, tin nhắn… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem