Chủ đề nóng

giấy chứng nhận

 • 7 trường hợp tài sản gắn liền với đất không được cấp Sổ đỏ

  7 trường hợp tài sản gắn liền với đất không được cấp Sổ đỏ

  Theo Điều 35 Nghị định 43/2014/NĐ-CP tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu (không được ghi vào Sổ đỏ) khi thuộc một trong các trường hợp dưới đây.
 • Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

  Huyện Mai Châu (Hòa Bình): Thông tin vụ cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang giao thông

  Vụ cưỡng chế xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót (xã Nà Phòn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đã diễn ra cách đây gần 1 năm. Tuy nhiên, gần đây có 1 số thông tin định hướng dư luận mang tính trái chiều xung quanh vụ việc này. Vậy đâu là sự thật ?
 • 7 trường hợp từ chối cấp Sổ đỏ 2020

  7 trường hợp từ chối cấp Sổ đỏ 2020

  Khi đề nghị cấp Sổ đỏ thì người dân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khai thống nhất, chính xác và nộp đúng nơi quy định, nếu không sẽ bị từ chối nhận hồ sơ cấp Sổ đỏ.
 • Mất Sổ đỏ có nguy hiểm không?

  Mất Sổ đỏ có nguy hiểm không?

  Khi Sổ đỏ bị mất thì nhiều người rất lo lắng vì sợ người khác bán, thế chấp nhà đất của mình. Tuy nhiên, bị mất Sổ đỏ không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.
 • 6 khó khăn thường gặp khi làm Sổ đỏ người dân cần biết

  6 khó khăn thường gặp khi làm Sổ đỏ người dân cần biết

  Làm Sổ đỏ là nhu cầu của rất nhiều người. Tuy nhiên khi làm Sổ đỏ, người dân thường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và một trong những nguyên nhân là chưa hiểu rõ quy định pháp luật đất đai. Dưới đây là tổng hợp những khó khăn khi làm Sổ đỏ và cách giải quyết.
 • 6 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ

  6 điều người dân phải biết khi làm Sổ đỏ

  Không ít người băn khoăn, năm 2020, điều kiện cấp Giấy chứng nhận (Sổ đỏ) có gì thay đổi so với năm 2018, 2019 không? Để thuận tiện khi xin cấp Sổ đỏ, dưới đây là 6 điều người dân phải biết khi làm Giấy chứng nhận.
 • Phát hiện 40 tấn phân bón giả sản xuất bằng đất, bột đá

  Phát hiện 40 tấn phân bón giả sản xuất bằng đất, bột đá

  Kết quả kiểm định cho thấy hàm lượng các chất chủ yếu để sản xuất phân bón có tỉ lệ rất thấp, thậm chí bằng 0. Nguyên liệu để sản xuất phân bón đa số là đất và bột đá.
 • Ký hợp đồng mua bán nhà đất bao lâu thì phải sang tên Sổ đỏ?

  Ký hợp đồng mua bán nhà đất bao lâu thì phải sang tên Sổ đỏ?

  Theo quy định của pháp luật về đất đai, khi mua bán nhà đất các bên có nghĩa vụ đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai trong thời hạn phải sang tên Sổ đỏ. Nếu trong khoảng 30 ngày không thực hiện sang tên Sổ đỏ có thể bị phạt tiền tới 10 triệu đồng.
 • Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong (Hội chợ và tuần lễ cam Cao Phong) sẽ được tổ chức tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Việc tổ chức nhằm tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng.
 • 04 loại tài sản gắn liền với đất được cấp Sổ đỏ

  04 loại tài sản gắn liền với đất được cấp Sổ đỏ

  Theo quy định của pháp luật đất đai, tài sản gắn liền với đất bao gồm nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng và cây lâu năm. Dưới đây là 4 loại tài sản gắn liền với đất được cấp Sổ đỏ.