Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Công an làm rõ người lạ lôi kéo, rao giảng "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Thứ bảy, ngày 28/04/2018 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm người lạ mặt xuất hiện tại khu vực chợ Hòa Khánh (Đà Nẵng), lôi kéo, rủ rê các tiểu thương gia nhập “Hội thánh Đức Chúa Trời”.
Bình luận 0

Chiều 27.4, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết, nhóm người lạ này gồm 17 thành viên tham gia sinh hoạt, truyền đạo lén lút ở địa bàn trong thời gian qua.

Trước đó vào ngày 24.4, Công an quận nhận được tin báo từ người dân có 2 người lạ xuất hiện ở chợ Hòa Khánh (đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) để rủ rê tiểu thương gia nhập “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Cơ quan điều tra làm việc với Trần Như Đông và Võ Thị Hằng.

Tối cùng ngày, Công an quận phối hợp Công an phường Hòa Khánh Nam kiểm tra một ngôi nhà tại địa bàn và phát hiện 17 người đang nghe thuyết giảng về “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Nhóm người này chủ yếu là phụ nữ trẻ.

Cơ quan điều tra xác định 2 đối tượng: Trần Như Đông (SN 1993, quê Quảng Ngãi) và Võ Thị Hằng (SN 1995, quê Nghệ An) đứng đầu tổ chức nhóm này. Trong đó Đông là người thuyết giảng, Hằng trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Theo lời khai ban đầu, nhóm tổ chức thuyết giảng mỗi tuần 2 lần. Mỗi lần nhóm họp, các thành viên đều tự nguyện bỏ tiền vào phong bì để góp vào nhóm.

Mỗi buổi sinh hoạt, các thành viên nghe những lời thuyết giảng phi lý, gây xung đột quan hệ xã hội, gia đình như dỡ bàn thờ tổ tiên, tuyên truyền về tận thế...

Công an Liên Chiểu đang tiếp tục làm rõ để xử lý.

XEM THÊM:

Bị cấm, Hội 'Thánh Đức Chúa Trời' vẫn lan tới hơn 175 quốc gia

Cao Nam (VNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem