Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Khai giảng năm học mới thực hiện theo Chương trình tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới!”

Trần Hậu Thứ sáu, ngày 28/08/2020 21:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trường học về việc triển khai các hoạt động chào năm học mới.
Bình luận 0

Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay hình thức khai giảng năm học mới năm nay thực hiện theo Chương trình tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới!” phát sóng lúc 7h ngày 5/9 trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng.

Chương trình sẽ phản ánh công tác triển khai năm học mới tại các trường học trên địa bàn thành phố; tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới. Đồng thời truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.

Đà Nẵng: Khai giảng năm học mới thực hiện theo Chương trình tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới!” - Ảnh 1.

Đà Nẵng khai giảng năm học mới thực hiện theo Chương trình tọa đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới!”.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh về thời gian phát sóng chương trình để theo dõi, nắm bắt thông tin và tạo tâm thế phấn khởi, tích cực bắt đầu năm học mới 2020-2021.

Đối với từng cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu triển khai các hoạt động chào năm học mới lúc 7h30 ngày 5/9. Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website của đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Cụ thể, giới thiệu thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới, giới thiệu thư lãnh đạo thành phố gửi đội ngũ nhà giáo và học sinh thành phố nhân ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường; tổng quan về nhà trường, thông điệp của nhà trường gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh (nếu có), danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp.

Đồng thời, hướng dẫn tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học theo Công văn số 2190/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống Covid-19 khi được trở lại trường học tập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem