Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trần Hậu Thứ tư, ngày 08/09/2021 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/9, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Đà Nẵng và Công ty CP đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland.
Bình luận 0

Tham dự lễ ký kết có các đại biểu đến từ Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng, các thành viên Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, đại diện các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, các vườn ươm, các chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận khung hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng được tổ chức online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: T.H.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, các chủ trương, định hướng của trung ương và thành phố đều xác định xây dựng Đà Nẵng trở thành trong trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mục tiêu đến năm đến năm 2030, xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia khu vực miền Trung – Tây Nguyên mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, một thành phố hiện đại, phát triển và thịnh vượng. Đến năm 2045, xây dựng Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ và đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á.

"Chương trình hợp tác ba bên, giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland sẽ là mô hình tốt, để huy động các nguồn lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian đến...", ông Viên cho hay.

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland (Tập đoàn Vicoland) đã có phát biểu chia sẻ về tầm nhìn, mục đích và mong muốn phát huy các nguồn lực và thế mạnh các bên, phối hợp thu hút nguồn lực trong nước, quốc tế để hình thành và phát triển Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Đà Nẵng.

Qua đó, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên và quốc gia.

Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo ba bên đã thống nhất ký kết thỏa thuận khung hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: T.H.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự, đại diện lãnh đạo của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland đã tiến hành ký kết khung thỏa thuận hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chương trình hợp tác giữa ba bên có ý nghĩa quan trọng nhằm huy động nguồn lực các bên để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong thời gian đến.

Đối với thành phố Đà Nẵng, chương trình hợp tác góp phần giúp thành phố Đà Nẵng đạt mục tiêu đẩy nhanh tiến trình hình thành Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng. 

Phát huy được nguồn lực của Tập đoàn Vicoland đầu tư vào lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng như cung cấp hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ ươm tạo, không gian làm việc chung, tài trợ các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vận hành Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo với số vốn ban đầu 200 tỷ đồng, để đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng với khu vực miền Trung - Tây Nguyên, quốc gia và quốc tế. Tiền đề, truyền cảm hứng cho xã hội, tiếp tục khai thác thêm nhiều nguồn lực khác để đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem