Chủ đề nóng

Đà Nẵng nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 02/12/2022 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 1/12, tại thủ đô Hà Nội, TP.Đà Nẵng được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.
Bình luận 0

Theo đó, vào đêm qua (1/12), tại thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Tại buổi lễ, TP.Đà Nẵng đã được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022, giải thưởng chính, giải thưởng xuất sắc nhất. Đây cũng là lần thứ 3 Đà Nẵng được vinh danh Thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn đạt giải thưởng chuyên đề ở các lĩnh vực: thành phố giao thông và logistics thông minh; thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các lĩnh vực ứng dụng thành phố thông minh đã và đang triển khai trên thực tế, đem lại hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 đã nhận được 148 đề cử, sơ loại và chọn vào vòng thuyết trình 68 đề cử từ 44 đơn vị. Hội đồng chung tuyển đã đánh giá và lựa chọn trao 43 giải thưởng.

Đà Nẵng nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Nam - Phó chủ tịch TP.Đà Nẵng nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 vào đêm 1/12. Ảnh: L.Q.N

Có 8 giải thưởng dành cho 6 thành phố theo từng lĩnh vực. Trong đó, 3 thành phố: Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) được trao danh hiệu "Thành phố điều hành và quản lý thông minh".

Bên cạnh danh hiệu "Thành phố giao thông và logistics thông minh" dành riêng cho TP.Đà Nẵng thì danh hiệu "Thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" dành cho tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP.Đà Nẵng và danh hiệu "Thành phố ứng dụng thông minh phục vụ công dân và doanh nghiệp" cũng có tên TP.Đà Nẵng và tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, còn có 34 giải thưởng dành cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh, 9 giải pháp xuất sắc nhất trong số này được xếp hạng 5 sao. Theo thống kê, riêng 34 giải pháp số cho thành phố thông minh từ được trao giải thưởng đã có tổng doanh thu trên 350 tỷ đồng. Các giải pháp đều được ứng dụng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), internet kết nối vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain)...

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ làm thông minh hóa công tác công tác quản lý, điều hành đô thị, dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Đến nay, đã có 99 giải thưởng được trao, trong đó, có 12 giải dành cho các đô thị, 2 giải dành cho các dự án bất động sản, 84 giải dành cho các giải pháp công nghệ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem