Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Siêu thị vẫn đông người mua sắm ngày cuối cùng của năm cũ

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 24/01/2020 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày cuối cùng của năm cũ, vẫn còn nhiều người ở Đà Nẵng đi siêu thị để mua sắm hàng hóa tiêu dùng "dự trữ" cho dịp Tết Canh Tý 2020.
Bình luận 0

8h sáng tại khu vực tự chọn siêu thị Big C Đà Nẵng, một phụ nữ quay sang người đi cùng giọng thất vọng: "Hết dưa vàng rồi còn đâu mà mua". Bênh cạnh là hàng chục người vẫn cố lựa chọn những quả táo không bị dập. Khu thực phẩm, trái cây, hoa tươi, đồ đông lạnh... nhiều người miệt mài lựa chọn chuẩn bị mâm cúng ngày cuối năm.

Siêu thị vẫn đông người chọn vật phẩm chuẩn bị mâm cúng ngày cuối năm. 

Chị Vũ Thanh Hà (Đà Nẵng) cho biết: "Hôm nay là ngày cuối cùng của năm cũ rồi, tôi cùng gia đình đã đi từ rất sớm để mua các vật phẩm cần thiết dự trữ đón Tết, đi sớm mới lựa được đồ ngon".

Khu vực trái cây, thực phẩm đông người mua.

Hàng hóa Tết được bày bán tại siêu thị Lotte mart rất dồi dào, bắt mắt với nhiều thương hiệu đáp ứng nhu cầu chọn lựa của người dân.

Nhiều khu vực "cháy hàng".

Theo đại diện Big C Đà Nẵng, năm nay, hệ thống Big C đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Canh Tý 2020 tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi nhà cung cấp đều có gam hàng rất phong phú, kể cả hàng cao cấp. Riêng mặt hàng bánh kẹo mứt, BigC chuẩn bị khoảng 2.200 tấn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Để kích cầu tiêu dùng, Big C triển khai chương trình giảm giá “Vui Tết Việt”, chương trình khóa giá với 10.000 sản phẩm trong 6 tuần trước Tết, Big C sẽ giữ giá cố định như đã niêm yết đối với hơn 10.000 sản phẩm này để bình ổn giá thị trường dịp Tết.

Mặc dù các siêu thị bố trí nhiều quầy tính tiền hơn nhưng lượng người đi mua sắm quá đông, người dân phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem