Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Tăng gấp đôi kinh phí dự án tẩy độc dioxin

Thứ năm, ngày 25/04/2013 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 24.4, Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã có buổi giới thiệu tiến độ dự án xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo ông Joachim Parker – Giám đốc USAID tại Việt Nam, dự án đang xây dựng mố xử lý nhiệt. Một bức tường chắn với chiều cao 7,3m đã được hoàn thành. Ngoài ra các nhà thầu đang lắp đặt một lớp lót bằng nhựa dày trên nền kết cấu nhằm ngăn chặn nước rò rỉ ra ngoài hoặc nước bên ngoài ngấm vào trong hệ thống xử lý trong giai đoạn vận hành.

Sau đó, khoảng 73.000 khối đất, bùn nhiễm dioxin sẽ được chuyển vào mố, lấp bằng bê tông và khoan giếng nhiệt. Các mố sẽ được nung nóng ở mức 335 độ C. Ở nhiệt độ này, số bùn đất chứa dioxin sẽ bị phân hủy thành khói và nước và được chuyển qua ống kín, tiếp tục được làm sạch trước khi ra môi trường.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016. Tổng kinh phí dự án ban đầu là gần 42 triệu USD, nhưng đến nay đã tăng lên gần 84 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem