Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Thanh Phong Thứ sáu, ngày 05/03/2021 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc và linh phụ kiện các loại.
Bình luận 0

Ngày 5/3/2021, Cục QLTT Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) phối hợp cùng Đội QLTT số 1 (quận Hải Châu) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 03 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện và tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu, và phụ kiện các loại nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo đại diện Cục QLTT TP Đà Nẵng cho hay, toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotine không được thể hiện trên sản phẩm chính xác, cụ thể trên sản phẩm.

Đà Nẵng: Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng thu giữ trong ngày 5/3.

Theo đó, các sản phẩm này đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…) hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện của các địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

"Cục QLTT TP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ. Số lượng hàng hóa tạm giữ cụ thể, tại tổ 33 phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) thu giữ 380 đơn vị sản phẩm; địa chỉ, số 46/10 đường 2/9 (quận Hải Châu) thu giữ 1.847 đơn vị sản phẩm. Ngoài ra, tại địa điểm số 16 Phạm Phú Tiết (quận Cẩm Lệ) thu giữ 1.232 đơn vị sản phẩm.

Qua đợt kiểm tra đột xuất, Cục QLTT TP Đà Nẵng ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi. Như vậy, trình trạng hút và sử dụng các sản phẩm thuốc lá điếu điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotine, chất kích thích như thuốc lá đang được trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các em học sinh. Do đó, Cục QLTT TP Đà Nẵng kính khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng như hiện nay", đại diện Cục QLTT Đà Nẵng thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem