Chủ đề nóng

Đà Nẵng thực hiện hàng loạt giải pháp chống thiếu nước sinh hoạt

Đình Thiên Thứ tư, ngày 28/08/2019 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt trên địa bàn TP.Đà Nẵng diễn ra rất nghiêm trọng, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành hàng loạt biện pháp nhằm khắc phục sự việc trên.
Bình luận 0

Ngày 28/8, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng tiếp tục có báo cáo gửi UBND TP.Đà Nẵng liên quan đến tình hình thiếu nước sạch và đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn nguồn nước trong thời gian tới.

Theo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, tính đến thời điểm này, việc cấp nước trên địa bàn thành phố đã cơ bản ổn định, mặc dù tình hình nhiễm mặn vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Để khắc phục sự việc trên, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã đưa ra hàng loạt giải pháp ngắn hạn và dài hạn.

Cụ thể, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân khu vực đang có nước sử dụng nước tiết kiệm, ưu tiên lấy đủ lượng nước dành cho sinh hoạt hàng ngày, hạn chế tích trữ nước để góp phần sớm hồi phục mạng lưới, đảm bảo cấp nước đến cho các khu vực còn thiếu. Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất kinh doanh chủ động có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình trạng thiếu nước, độ mặn cao hơn mức trước đây trong thời gian đến, chủ động khai thác tối đa nguồn nước ngầm...

Công ty Cấp nước Đà Nẵng chở xe bồn cung cấp cho các khu vực thiếu nước. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng yêu cầu các khách sạn sử dụng tiết kiệm nước và hạn chế lấy nước vào giờ cao điểm để ưu tiên phục vụ người dân thành phố.

Để đảm bảo cấp nước cho thành phố trước mắt và lâu dài, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Nhà máy nước Hòa Liên có công suất 120.000m3/ngày đêm dự kiến sẽ được khởi công vào cuối tháng 9 năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

Bên cạnh đó, Dự án mở rộng hệ thống cấp nước Đà Nẵng với việc đầu tư 4 tuyến ống cấp nước cho quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà sẽ được khởi công vào tháng 9/2019 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Tuyến ống Diuke qua sông Hàn và sông Cầu Đó cũng được đẩy nhanh tiến độ...

Liên tục nhiều ngày trong tháng 8, người dân Đà Nẵng khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt. Ảnh: Đình Thiên

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng còn cho hay, Dự án nâng công suất trạm bơm phòng mặn An Trạch và tuyến ống nước thô về Nhà máy nước Cầu Đỏ sẽ được rút ngắn thời gian thực hiện, đảm bảo hoàn thành trong năm 2020...

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên qua triển khai phương án khoan giếng khai thác nước dưới đất tại các khu vực không có nước thời gian qua nhằm phục vụ người dân vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ...

Đặc biệt, ngày 27/8, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành công văn thống nhất vị trí, quy mô và biện pháp thi công xây dựng công trình ngăn mặn tạm thời trên khu vực sông Cẩm Lệ. UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng chuẩn bị đầy đủ phương án tập kết vật tư, thiết bị để triển khai thi công và hoàn thành trong thời gian không quá 4 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem