Chủ đề nóng

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người bị bệnh mãn tính

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 24/07/2021 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/7, Đà Nẵng chính thức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech mũi 1 cho 1.170 người bị bệnh mãn tính trong 2 ngày từ 24 đến 25/7.
Bình luận 0

Theo đó, Sở Y tế thành phố sẽ triển khai tiêm cho 2 nhóm đối tượng. Cụ thể, nhóm 1 là những người bị bệnh mãn tính được tiêm mũi 1, trong đó ưu tiên: Bệnh nhân bị bệnh mãn tính đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch bị bệnh mãn tính; người bị bệnh mãn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận, huyện (ưu tiên người bị bệnh nặng, bệnh thận mãn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng); người có nguy cơ cao bị bệnh mãn tính.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người bị bệnh mãn tính - Ảnh 1.

Đà Nẵng chính thức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech mũi 1 cho 1.170 người bị bệnh mãn tính trong 2 ngày từ 24 đến 25/7. Ảnh: D.B

Nhóm 2 là các cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tại Ký túc xá Phía tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được tiêm mũi 2.

Trước đó, Bộ Y tế có công văn hỗ trợ Đà Nẵng trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19. Bộ Y tế dự kiến phân bổ vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn hỗ trợ của các nhà tài trợ gồm 1 máy xét nghiệm Realtime RT-PCR, 1 máy tách chiết, 72.000 test sinh phẩm chẩn đoán nhanh phục vụ công tác xét nghiệm, 1 xe tiêm vaccine lưu động, 1 xe vận chuyển vaccine; bơm kim tiêm, dung dịch pha vaccine, hộp an toàn tương ứng với số vaccine phân bổ cho thành phố.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người bị bệnh mãn tính - Ảnh 2.

Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19. Ảnh: S.T

Đồng thời, Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực và nguồn lực theo khả năng để cùng các địa phương đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm tính mãng, sức khỏe của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Tính từ 10/7 đến chiều 23/7, Đà Nẵng ghi nhận 362 ca mắc Covid-19 tại 23 chuỗi lây nhiễm. Hiện có 8 chuỗi nguy cơ cao, 6 chuỗi đã được kiểm soát, 3 chuỗi không phát sinh ca mắc mới, một số chuỗi khác ít có nguy cơ hoặc nguy cơ thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem