Chủ đề nóng

Đá Voi nổi tiếng của New Zealand mất “vòi” sau động đất

Trà My - The Sun Thứ hai, ngày 05/12/2016 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hòn đá biểu tượng của New Zealand đã bị phá hủy và không thể khắc phục được sau trận động đất và loạt dư chấn hồi tháng 11, The Sun đưa tin.
Bình luận 0

Đá Voi nổi tiếng của New Zealand trước khi bị tàn phá

Hòn Đá Voi mang tính biểu tượng của New Zealand dường như đã mất “vòi” sau trận động đất và dư chấn tàn phá đất nước hồi tháng 11.

Hòn đá khổng lồ, một địa điểm du lịch nổi tiếng, nằm ở Đảo Bắc của New Zealand.

Người dân địa phương Mike Brown nhận ra sự thay đổi của hòn đá vào tuần trước. Trả lời tờ New Zealand Herald hôm 4.12, ông nói: "Đó là một tảng đá khá lớn có hình con voi. Bạn sẽ nhìn thấy lưng, chân và vòi của nó. Thế nhưng cái vòi đã biến mất, vì thế trông hòn đá không còn giống con voi nữa”.

"Tôi đang đứng cách hòn đá 400m và tôi có thể thấy rõ sự thay đổi này. Tuy nhiên, tôi không thể xuống nước kiểm tra vì thủy triều đang dâng cao”.

Sau trận động đất và dư chấn tháng 11, cái "vòi" đã biến mất

Ông Brown cho biết hòn đá trông vẫn “bình thường” khoảng 1 tuần trước, và cho rằng nó bị mất vòi vì trận động đất mạnh 7,8 độ richter ngày 14.11. Trận động đất cũng đã kích hoạt hàng trăm dư chấn, tàn phá hòn đảo này trong nhiều ngày sau đó.

Hai người thiệt mạng sau trận động đất. Thiệt hại vật chất về nhà cửa, đường giao thông công cộng và đường sắt lên tới hàng tỷ USD.

Trận động đất cũng gây ra một cơn sóng thần cao 5m, buộc người dân bờ đông New Zealand phải sơ tán đến nơi an toàn.

Brown gọi thiệt hại của Đá Voi là "mất mát đau thương" cho bờ biển: "Đá Voi đã trở nên rất nổi tiếng”, ông nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem