Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Anh săn Gadhafi lấy tiền thưởng

Thứ năm, ngày 25/08/2011 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Ngày 25.8, 22 lính đặc công ưu tú nhất thuộc trung đoàn SAS số 22 của Anh hiện đã có mặt tại Libya để giúp quân nổi dậy truy tìm Tổng thống Gadhafi.
Bình luận 0
 
Dinh thự của Gadhafi rơi vào tay quân nổi dậy. Ảnh: AP

Toán lính đặc nhiệm này bắt đầu cuộc truy tìm Đại tá Gadhafi sau khi có thông tin về việc phe nổi dậy treo thưởng 1,7 triệu USD cho cái đầu của nhà lãnh đạo này.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Anh chính thức xác nhận sự tham chiến của lực lượng bộ binh vào cuộc xung đột tại Libya.

22 binh lính của SAS mặc thường phục như các chiến binh nổi dậy và cũng mang vũ khí giống họ. Tuy nhiên, khả năng tác chiến cũng như các thiết bị công nghệ của SAS lại vượt trội hơn hẳn.

Trước đó, Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) lãnh đạo phe nổi dậy tuyên bố truy nã bằng được ông Gadhafi dù “sống hay chết”.

Về phần mình, ông Gadhafi cũng liên tục phát đi những thông điệp từ một nơi bí mật hô hào lực lượng trung thành chiến đấu tới khi chết để bảo vệ chế độ.

Các nguồn tin của NATO cho biết, hiện Tổng thống Libya vẫn đang ẩn náu tại thủ đô Tripoli chứ chưa đào tẩu ra nước ngoài.

Theo Daily Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem