đặc sản An Giang
-
An Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình mà ẩm thực nơi đây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật trong số đó là món bọ cạp vùng Bảy Núi được xem là đặc sản ngon trứ danh mà bất cứ du khách nào một lần đi du lịch qua đây cũng nên nếm thử.
-
Mùa mưa, đất trời vùng Bảy Núi (An Giang) như bừng tỉnh với màu xanh phủ khắp núi rừng. Khi đó, vùng đất này dường như thay đổi hẳn với hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân và những đặc sản “lên ngôi” trong đó có loài bọ rầy chui từ dưới đất lên mọc lông, mọc cánh bay lượn ăn lá xoài non...
-
Có một sự tích về đường thốt nốt mà người vùng An Giang vẫn kể đến bây giờ rằng, một người nông dân chăn bò nằm nghỉ trưa dưới cây thốt nốt bỗng giật mình tỉnh giấc vì có một giọt nước ngọt lịm từ trên cao rơi xuống ngay miệng mình.
-
Đặc sản An Giang thì nhiều vô kể mà món nào món nấy đều thơm ngon độc đáo, không thể không ăn thử.
-
Quê hương của nước mắm Phú Quốc nổi tiếng có những món ngon nào mà khiến du khách say mê đến vậy?
-
Cộng đồng mạng đang xôn xao thông tin về những ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang.
-
Hến phơi một nắng (còn gọi là Lía) - món ăn quen thuộc ở thị trấn Tân Châu, An Giang, xuất phát từ đồng bào Chăm. Những con hến sông còn sống, ướp gia vị đem phơi nắng rồi bán ăn luôn với giá 10.000 đồng một lon.