đặc sản cá chình
-
Với phần thịt ngọt, thơm, theo dân gian có tác dụng "tráng dương bổ thận", cá chình là một loại đặc sản có giá trị cao và được nhiều người Việt, đặc biệt là cánh đàn ông săn lùng.
-
Theo Sở NNPTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tỉnh đang có 1.200 tấn cá nước ngọt. Trong đó, có đặc sản cá chình, một loại “nhân sâm dưới nước”, đang xuất sang thị trường khó tính Nhật Bản. Những sản phẩm cá nước ngọt đang bí đầu ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
-
Nhạt nhẽo, không mùi vị, ấy vậy mà món đặc sản cá chình con của Tây Ban Nha lại được bán với giá cao ngất ngưởng - hàng chục triệu đồng/kg.
-
Sông Đakrông vào mùa khô bắt đầu cạn nước, trơ ra hàng trăm bãi đá qua tháng năm bị dòng nước bào mòn, điểm xuyến ít rêu xanh đẹp như tranh vẽ. Cũng có đoạn sông còn lại nhiều vũng nước sâu, chính là nơi trú ngụ của các loài cá, ếch, cua… được xem là “đặc sản” của núi rừng. Đây là thời điểm lý tưởng để nhiều “rái cá” giỏi bơi lội người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô lặn ngụp giăng câu, thả lưới, quăng chài đánh bắt các loại cá chình, mát, lăng, leo, ếch suối, cua đá…
-
Nghề thủy sản đối Vân cũng như một cuộc bơi chơi trên lòng hồ, mải miết tới đích cuối cùng mà không thể dừng lại lửng lơ giữa chừng, nhất là khi bắt đầu gắn bó với loài của bóng đêm: cá chình Nhật Bản. Anh là người đầu tiên của miền Bắc nuôi thành công loại thủy sản đặc dị này và chiếc lồng bè của anh là duy nhất trong khoảng 3500 lồng bè đang neo đậu trên hồ Hòa Bình.