đặc sản cá nướng
-
Dùng gia vị này để nướng cá sẽ giúp khử tanh, thành phẩm cá nướng dai dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước.
-
Vào những ngày này, các làng nghề chế biến hàng hóa đặc sản nhộn nhịp hơn hẳn. Dù năm 2020 nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, song ai cũng muốn có một cái Tết Nguyên đán tươm tất, đầy đủ, vì thế các làng nghề cũng sản xuất nhiều hơn ngày thường.
-
5h sáng mỗi ngày, trong dãy ki ốt dọc chợ hải sản Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) đã bập bùng ánh than hồng. Những người phụ nữ nhanh nhẹn bưng những thùng cá thửng, cá thu, cá trích... đặt xung quanh bếp. Chốc lát, mùi thơm mặn mòi vị biển như "đánh thức" tất cả mọi người. Món cá nướng sạch lành đã trở thành đặc sản theo tay người đi muôn xa.