đặc sản Điện Biên
-
Món “gà chặt nhỏ hầm gừng” là một trong những món ăn riêng, đặc sản Điện Biên có không thể thiếu tại mâm cơm dân tộc Mông ở huyện Tủa Chùa trong những ngày se lạnh.
-
Có lẽ phần lớn khách du lịch hoặc người từ phương xa đến tỉnh Điện Biên đều ấn tượng với món đặc sản lạ miệng, đó là bắp cải cuốn quả nhót xanh, chấm với chẳm chéo.
-
Đến với vùng đất Điện Biên, du khách sẽ được người dân nơi đây mời thưởng thức một món ăn mà chắc chắn nếm một lần sẽ khó lòng nào quên. Đó là những đặc sản được chế biến từ măng riềng.
-
Sau khi trải qua một trận ốm khiến cơ thể rệu rã, mệt mỏi bởi Covid-19, mình đã quyết định đặt vé lên Điện Biên Phủ. Qua chuyến đi được sống chan hoà với thiên nhiên, với núi rừng và ăn uống đủ đầy đã giúp mình hồi phục cơ thể một cách tốt nhất.
-
Sản phẩm bánh khẩu xén của thị xã Mường Lay là một trong những sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.
-
Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.
-
Dù không quá phong phú nhưng các món ngon của Điện Biên cũng sẽ khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi hương vị của nó.