đặc sản Kon Tum
-
Lẩu lá rừng chính là một loại đặc sản ở Kon Tum mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới vùng đất này.
-
Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Sau khi chọn những con cá suối to bằng ba ngón tay, người ta đem làm sạch, băm nhuyễn, vắt cho cạn nước để đỡ mùi tanh rồi trộn cùng với trứng kiến
-
Bạn khó lòng tìm được nơi nào khác có những món ăn này ngoài Kon Tum.