đặc sản Kon Tum
-
Gỏi lá – đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên là sự kết hợp hoàn hảo của các loại lá rừng, ăn kèm cùng nước chấm được chế biến kỳ công sao cho đạt độ ngon chuẩn vị nhất. Thực khách khi thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị độc bản của món ăn này.
-
Kon Tum, vùng đất Tây Nguyên xinh đẹp, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, phong phú. Trong số những món ăn đặc sản tại đây, thịt nhím Kon Tum nổi bật lên như một viên ngọc quý, mang trong mình hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng vượt trội.
-
Lẩu lá rừng chính là một loại đặc sản ở Kon Tum mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới vùng đất này.
-
Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Sau khi chọn những con cá suối to bằng ba ngón tay, người ta đem làm sạch, băm nhuyễn, vắt cho cạn nước để đỡ mùi tanh rồi trộn cùng với trứng kiến
-
Bạn khó lòng tìm được nơi nào khác có những món ăn này ngoài Kon Tum.