đặc sản ngon sạch lạ
-
Bên cạnh những đặc sản như phở, bún chả, bánh xèo, ẩm thực Việt Nam trong mắt người nước ngoài có thể rất “kỳ quặc” vì 10 đặc sản rất quen thuộc dưới đây.
-
Gần 800 chuỗi rau, thịt an toàn với 670 điểm bán là những con số nói lên kết quả sau 5 năm triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015 – 2020.
-
Cây tầm bóp là vị thuốc thiên nhiên, có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Khi sang nước ngoài, chúng trở thành "hàng hiếm", bán với giá 700k/kg.
-
Được biết đến là hàng hiếm, càng cua đồng miền Tây đang có giá đắt gấp 2-3 lần cua đồng bình thường nhưng vẫn được nhiều người sành ăn ở Hà Nội lùng mua.
-
“Đùng!". Sau tiếng nổ, gạo đã có một hình hài khác - những hạt cốm nóng hổi, trắng tinh tuôn vào túi mành.
-
Những con cá, tép nhỏ hay bạch tuộc hay mực… vẫn đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu không qua chế biến mà ăn kèm trực tiếp cùng gia vị. Tuy có vẻ ngoài “đáng sợ” nhưng các món ăn này được xem là đặc sản bởi hương vị đặc trưng khó quên.
-
Cá dọn bể được xếp vào danh mục những loài sinh vật ngoại lai nguy hiểm, có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của các loài khác. Câu hỏi đặt ra là loài cá này nguy hiểm như thế, tại sao người dân vẫn nuôi nhiều và có thể sử dụng như một loài thực phẩm được không?
-
Vài tháng nay, bà N. ở phố T. (Hải Dương) cứ đi ra đi vào để lo tiền mua sâm. Tiếc khuyến mại khủng từ người bán, bà N. quyết định bán cả vàng dành dụm đi để cố mua cho được 3 hộp hồng sâm thượng hạng Hàn Quốc, vì mua 3 sẽ được tặng 1. Nhưng, giá một hộp được gọi là hồng sâm thượng hạng đó không hề rẻ chút nào, tận 65 triệu đồng/hộp.
-
Từ ngàn xưa, khe suối là nơi gắn bó với đời sống của người dân vùng cao Nghệ An. Đó là nơi cung cấp cho người dân những món ăn thường ngày như cá, tôm, cua, ốc… Những món ăn ấy ngày nay trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng vì vừa sạch, vừa ngon và bổ dưỡng.
-
Cam Hà Giang có đặc điểm riêng dễ nhận biết là quả to và tròn, vỏ sần sùi, khi chín có màu vàng ươm, lõi cam vàng, có hạt, ăn có vị ngọt khé, đậm đà, có mùi thơm đặc trưng.