đặc sản nhà giàu
-
Những con sâu Mopane, hà ngỗng hay bọ biển là những loại đặc sản không chỉ gây ngạc nhiên với hình dáng "hết hồn" mà còn bởi giá trị kinh tế vượt trội, thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách sành ăn trên khắp thế giới.
-
Dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng đây lại là những đặc sản có giá đắt đỏ, chỉ giới nhà giàu mới có thể thưởng thức.
-
Chị Mai Hoa cho biết, không chỉ riêng trứng cá hồi muối, bất cứ món ăn ngon nào muốn nấu hay chế biến ngon điều tiên quyết là phải chọn lựa những nguyên liệu tươi, ngon, chất lượng.
-
Dạo gần đây, những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt” như cà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… bỗng dưng trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
-
Là thực phẩm quý hiếm, chỉ dành cho giới thượng lưu song ít ai biết trước đây trứng cá muối không phải lúc nào cũng có giá trị. Thậm chí, thời xa xưa loại thực phẩm quý hiếm này còn dành để cho lợn ăn.
-
"Bắt cua bằng tay không"- công việc nguy hiểm có thể phải trả giá bằng tính mạng nhưng nếu "cuộc đi săn" thành công, những người ngư dân có thể kiếm tới cả trăm nghìn USD.
-
Nhiều loại cua ngoại nhập thuộc hàng đắt đỏ, giá đến vài triệu đồng một con như cua hoàng đế, cua pha lê, cua tuyết, cua lông... vẫn được giới nhà giàu ở Việt Nam đua nhau mua về thưởng thức.
-
Nhập khẩu trực tiếp từ Úc, bào ngư viền xanh được giới nhà giàu Việt ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là vì đánh bắt khó và số lượng hạn chế.
-
Trứng cá tầm được xếp là một trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá vào khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg.
-
Ốc “vô địch” toàn cầu, tu hài Canada giá tầm 10 triệu/con, cua hoàng đế dài cả mét hay cua Úc khủng nhất thế giới,... là những loại hải sản thường thấy trên bàn tiệc của các đại gia Việt trong năm 2017.