Sâu bướm Mopane là món ăn đặc sản của người dân ở vùng Zimbabwe, Nam Phi. Loài sâu này còn được gọi là loài sâu bướm Hoàng Đế. Ảnh: Getty
Nhiều người chắc hẳn đều nổi da gà khi nhìn thấy vẻ ngoài ghê rợn của loài sâu này. Ảnh: Getty
Thế nhưng, loài sâu này lại là đặc sản, vừa ngon vừa bổ dưỡng với giá thành cực kỳ đắt đỏ. Ảnh: Getty
Trên trang Amazon, loại sâu đặc sản này sấy khô được bán với giá 0,6 USD/g. Tính ra 1kg sẽ có giá khoảng 600 USD (tương đương 13,9 triệu đồng). Ảnh: Printest
Trái ngược với hình dáng "ma chê quỷ hờn" bên ngoài, hà ngỗng lại là đặc sản đắt tiền được săn lùng ở châu Âu. Ảnh: BI
Một pound hà ngỗng thiên nhiên có thể bán tới 80 USD, tương đương với gần 5 triệu đồng/kg. Ảnh: BI
Đặc sản "ngón tay quỷ" có giá đắt đỏ không chỉ bởi nó quý hiếm mà còn nằm ở quá trình đánh bắt gian nan và thời gian bảo quản ngắn. Ảnh: Getty
Để bắt được hà ngỗng, ngư dân phải lựa thời điểm mực nước thấp, cheo leo trên các mỏm đá giữa biển để tìm kiếm. Nếu mực nước dâng cao, sóng biển có thể cuốn trôi ngư dân xấu số. Ảnh: Getty
Ở Việt Nam, bọ biển được coi là đặc sản đắt đỏ và quý giá, xuất hiện nhiều tại vùng biển thuộc khu vực các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi...Ảnh: Facebook
Do số lượng bọ biển không nhiều và việc đánh bắt cũng khó khăn nên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. Ảnh: Facebook
Loài sinh vật này có lớp vỏ cứng với nhiều chân nhỏ mọc khắp thân, móng vuốt sắc nhọn, khiến nhiều người "rùng mình". Ảnh: Facebook
Bọ biển có giá từ 2,5 - 3 triệu đồng/kg, có thời điểm giới nhà giàu sẵn sàng chi tới 4 triệu đồng để săn lùng sinh vật xấu xí này. Ảnh: Facebook
Vui lòng nhập nội dung bình luận.