đặc sản phú yên
-
Trên dải đất ven biển miền Trung, giữa những con sóng vỗ bờ bạc đầu, có một ngôi làng nhỏ bé nhưng mang trong mình bề dày lịch sử và sự kiên trì của con người qua hàng trăm năm – đó là làng muối Tuyết Diêm, thuộc tỉnh Phú Yên.
-
Loại cá có cái tên như tiếng kêu ngạc nhiên, có thân hình thuôn dài, da trơn láng, phần lưng màu xanh và bụng màu trắng.
-
Từ món ăn thơm ngon, dân dã được chế biến bằng cách thắng đường với dừa đổ ra bánh tráng nướng để dùng mỗi dịp gia đình sum vầy, chị Đặng Thị Hạ Quyên (SN 1980, ở thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, TX Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã mạnh dạn khởi nghiệp, gầy dựng thương hiệu kẹo dừa truyền thống.
-
Muối kiến vàng là một trong những món đặc sản của Phú Yên nhưng không phải ai cũng biết và từng được thưởng thức, bởi món này nhìn thì hơi sợ với những chiếc chân, râu tua tủa gần như còn nguyên vẹn.
-
Xưa là loại lá vô danh nay là đặc sản chỉ có ở Phú Yên, tên nghe đúng kiểu "khó thế mà cũng nghĩ ra"
Từ một loại lá vô danh, nay lá dít lại được nhiều người biết tới và tò mò muốn nếm thử. -
Các món ăn đặc sản của nhiều tỉnh thành quy tụ về TP.HCM. Người dân háo hức, đội mưa thưởng thức từng món, từng món một.
-
Muốn nếm thử món cá mương nướng chuẩn vị nhất, bạn phải đến Phú Yên để thưởng thức.
-
Bông giờ là đặc sản đáng được tôn vinh, công nhận là nguyên liệu xuất sắc của ẩm thực mùa thu, trong hành trình tìm kiếm văn hoá ẩm thực theo mùa ở xứ Nẫu Phú Yên.
-
4 món đặc sản của Phú Yên - xứ hoa vàng trên cỏ xanh được lọt vào top 100 món đặc sản Việt Nam bao gồm: Cá ngừ đại dương, gà nướng Sông Cầu, bò một nắng Sơn Hòa và nhân sâm.
-
Xỏ lòi chính món ăn vặt bình dân "tưởng lạ mà quen" có hương vị vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến thăm vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh" này.