đặc sản quảng nam
-
Dâu đất (hay dâu da) xuất hiện nhiều ở các huyện miền núi, trung du Quảng Nam. Loại quả này được ví như "của để dành" do các thế hệ đi trước vun trồng, người sau hưởng lộc.
-
Ẩm thực Quảng Nam sản sinh ra nhiều món ngon thu hút thực khách. Không chỉ có bánh dừa nướng, cá chuồn,… mà Quảng Nam còn gây thương nhớ cho nhiều người với món gà tre đèo Le.
-
Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.
-
Ốc đá còn gọi là ốc suối, người Cơ Tu gọi là Apuối (hay M’đốc). Ốc đá sống nhiều ở các con suối mát trên thượng nguồn vùng núi rừng Trường Sơn miền tây xứ Quảng.
-
Theo hãng tin CNN (Mỹ), top món ngon nhất châu Á được làm chủ yếu từ bột gạo để tạo ra những sợi mì, sợi bún thơm ngon, đi kèm với các loại rau và thịt, hải sản các loại... tạo nên món ăn đầy sáng tạo và làm say lòng du khách.
-
Dù mới triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Chương trình OCOP), nhưng qua một năm thực hiện, đến nay tỉnh Quảng Nam đã có 25 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP và đã được gắn sao. Đây toàn là những đặc sản, sản phẩm nông nghiệp (NN) tiêu biểu của Quảng Nam.
-
Từ lâu, xứ Quảng đã nổi tiếng gần xa với nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Và nhắc tới đặc sản Quảng Nam không thể không kể tới mì Quảng, cao lầu, cá chuồn xanh nướng Núi Thành, cháo don, bê thui Cầu Mống…
-
Huyện Tiên Phước được xem là thủ phủ của cây lòn bon mà xã Tiên Châu là địa phương có nhiều nhà vườn trồng lòn bon nhất và cũng là vùng đất có vị trái cây này ngon nhất.
-
Nghề làm phở sắn ở thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) dù đã trải qua bao thăng trầm và khá vất vả, thế nhưng nhiều nông dân ở Quế Sơn vẫn ngày đêm cần mẫn với công việc và “giữ lửa” cho làng nghề.
-
Bánh tráng nhúng nước đường đang nấu sôi trong chảo, có giá mỗi chiếc 5.000 đồng, là món ăn truyền thống của người dân Quảng Nam.