đặc sản rau móp
-
Rau móp từ thuở xưa chỉ là cây mọc dại ít ai biết đến, mà nay đã được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình bởi nhiều dưỡng chất. Và cũng trở thành món ngon đặc sản khiến ai đến vùng Đông Nam Bộ cũng phải tấm tắc khen ngon.
-
Ông Võ Văn Sơn, 70 tuổi, ở ấp Phước Long, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) cho biết, chu kỳ hái đọt rau móp cách nhau 3 ngày, mỗi đợt 20-40kg. Tuy nhiên, còn tuỳ theo thuỷ triều sẽ cho lượng đọt rau móp nhiều hay ít.
-
Không chỉ chuyển đổi từ trồng lúa, hoa màu sang trồng rau dại, nông dân vùng đất anh hùng Củ Chi (Tp.HCM) còn hô hào xây dựng thương hiệu cây rau một thời bị bỏ hoang...