đặc sản Sơn La
-
Nghe nói trên đỉnh cao nhất của vùng rừng núi xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), nơi được coi là “gần trời” nhất, quanh năm sương mù có loài nòng nọc to hơn ngón chân cái người lớn và khi thành ếch nặng tới 0,7kg.
-
Thịt nướng mắc khén, thịt băm gói lá, lòng dồi hấp..... là những đặc sản ngon nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sơn La.
-
Nếu du khách có dịp đặt chân lên các tỉnh Tây Bắc, đặc biệt là (tỉnh Sơn La) du lịch và trải nghiệm trong những ngày hè nóng nực sẽ không khó để bắt gặp và thưởng thức những món đặc sản mà đối với nhiều người "ngã bổ ngửa" khi trông thấy. Những đặc sản này được đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao chế biến từ các côn trùng tưởng chừng như kinh dị nhưng lại tạo thành những món ăn đặc sản khó cưỡng, khiến nhiều người đam mê ẩm thực không ngớt lời tấm tắc khen ngon.
-
Phân bố nhiều ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên…, loại rau đặc biệt này khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng.
-
Thịt sẽ được treo lên cho đến khi phân hủy, bốc mùi thì đem chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, thịt càng thối, càng có nhiều… dòi thì càng được người Khơ Mú yêu thích hơn gấp bội.
-
Ngay sau Tết Nguyên đán, nông dân người Thái sinh sống tại bản Bong, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La lại tất bật thu hoạch tỏi tía trên các nương, ruộng...
-
Vào những ngày đầu xuân năm mới, nông dân người Thái sinh sống tại bản Bong, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La lại tất bật thu hoạch tỏi tía trên các nương, ruộng...
-
Măng lay là một họ thuộc măng tre, thường mọc từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 10 dương lịch, và từ lâu măng lay đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Thái ở Sơn La.
-
Ngoài những sản phẩm từ sữa, Sơn La còn rất nhiều những món ngon mà ai cũng muốn nếm thử một lần.
-
Đặc sản thịt trâu gác bếp của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La với vị cay cay của ớt chỉ thiên cùng vị thơm của gừng, mắc khén, vị ngọt của thịt, hương thơm của khói bếp.