đặc sản tây nguyên
-
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất nặng và đặc trưng.
-
Đến với vùng đất đỏ Bazan, không ai là không biết đến đặc sản nổi tiếng lá mì xào cà đắng và gà nướng cơm lam. Từng chỉ là món ăn thường ngày của người Jrai (dân tộc Jrai), nay 2 đặc sản này đã có mặt tại các nhà hàng ở Gia Lai phục vụ thực khách ghé thăm vùng đất đỏ.
-
Lá mì vốn là món ăn thường ngày của bà con đồng bào Tây Nguyên. Nhận thấy món ăn độc đáo, nhiều hàng quán ở Gia Lai đưa đặc sản này vào thực đơn phục vụ du khách ghé thăm vùng đất đỏ bazan.
-
Muối trong đời sống của người Tây Nguyên có ý nghĩa quan trọng. Không chỉ dùng để ăn, muối còn là lễ vật cúng tế trong các hội lễ. Ngày nay, kết hợp với các nguyên liệu khác, muối được chế biến thành các món ăn lạ, độc đáo.
-
Lẩu lá rừng chính là một loại đặc sản ở Kon Tum mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới vùng đất này.
-
Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi các món ăn ngon, độc đáo mang đậm phong vị núi rừng. Và tất nhiên, du khách khi đặt chân tới mảnh đất này, không thể không nếm thử: đặc sản canh thụt trứ danh!
-
Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.
-
Từ loại rau nấu không bao giờ bị nát, bún có sợi màu đỏ bắt mắt cho đến loại gỏi lá mà thành phần của nó không hề đơn giản khi thành phần có tới 40 loại lá khác nhau,...mỗi loại đặc sản đều mang một mùi vị rất riêng, rất đặc trưng Tây Nguyên.
-
Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.
-
Những ngày Tết Kỷ Hợi này, ở xã Đắk Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai), hầu như nhà nào cũng có rượu lấy từ thân cây đóak, một loại rượu rất thơm ngon và uống không đau đầu. Đây là loại cây rất đặc biệt, hễ chặt vào là rượu từ thân cây chảy ra, có cây lấy được 30 lít rượu mỗi ngày.