đặc sản tiến vua
-
Mùa hè biển êm, hàng trăm ngư dân vùng ven biển đảo Quảng Ngãi vào mùa lặn bắt nhím biển - từng được ví là "đặc sản tiến Vua" mang lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Ngon, lạ và đầy bổ dưỡng, nhưng số lượng nhum biển săn bắt được ngày một giảm dần, vì vậy dù giá có lúc lên gần 350.000 đồng/kg thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể mua được nhum biển - loại hải sản mà ngày xưa chỉ dùng để dâng bậc vua chúa.
-
Thông thường cứ mỗi ngày đi lặn, số lượng nhum bắt được từ 300-700 con, mang về cho những ngư dân đi săn bắt hải sản này từ 400-600.000 đồng/người/ngày.
-
Gà chín cựa, gà Hồ, gà Đông Tảo,... là những giống gà độc đáo vốn được coi sản vật "tiến vua" nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam nay đã có mặt tại hội chợ Xuân 2016 để phục vụ Tết Bính Thân.
-
Một con sâm cầm có giá 1 – 2 triệu đồng, chim công giá trên dưới 10 triệu đồng/con hay cây sung cảnh sai trĩu quả giá từ hàng chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/cây... là những đặc sản ngày Tết đang được nhiều đại gia ráo riết săn lùng.
-
Để xuất bán một lứa gà Hồ, người nuôi phải mất khoảng 1,5-2 năm. Thời tiết không thuận lợi, gà thương phẩm ít, nhiều người bỏ nhiều tiền để săn đặc sản tiến vua này cho Tết Nguyên đán.
-
Loài ếch đặc biệt trên núi Mẫu Sơn có thịt rất thơm vốn là loại đặc sản "chỉ dùng để tiến vua" nay đã len lỏi đến những nhà hàng, khách sạn của những thành phố lớn để phục vụ những đại gia không tiếc tiền để được thưởng thức sơn hào hải vị.