đặc sản xứ nghệ
-
Loài đặc sản này thích sống trong môi trường tĩnh lặng. Thịt của chúng đặc biệt thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng khiến nhiều người thích mê.
-
Hoạt động livestream giúp tăng sự tương tác giữa người tiêu dùng với các đơn vị sản xuất, cung cấp, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản và đặc sản Nghệ An. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong bản tin Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.
-
Đầu vụ, cam Xã Đoài đã có giá 70.000, 80.000 đồng mỗi quả nhưng vẫn được nhiều khách hàng đến tận vườn mua. Năm nay, do dịch bệnh nên nhiều người đặt mua cam sớm để gửi làm quà tặng.
-
Hà Nội là nơi tập trung tất cả những món ăn, ẩm thực ngon nhất của các vùng miền "đổ về", trong đó có món đặc sản xứ Nghệ. Món ăn này khiến thực khách "ăn không kịp thở" bởi vừa cay, nóng mà lại ngon ngọt.
-
Cá mát được xem là "đệ nhất đặc sản" của Nghệ An với vị thơm ngọt, vừa lành vừa mát. Mặc dù vậy, loài thủy sản quý này đang đứng trước nguy cơ tuyệt diệt.
-
Từ chập tối trở đi, cá mát bắt đầu theo nhau đi tìm kiếm các loại côn trùng trên mặt nước, rong tảo bám trong bờ bụi. Ăn no rồi chúng kéo nhau đi tìm bầu bạn trong dòng nước. Đây cũng là thời điểm mà người dân sống ở thượng nguồn sông Giăng, huyện Con Cuông (Nghệ An) kiếm thêm thu nhập tiền triệu mỗi ngày từ nghề bắt cá mát.
-
Những ngày này về xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đến đâu cũng bắt gặp những dàn mướp dày kín quả - giống mướp hương thơm ngon đặc trưng của xã miền núi Hồng Sơn. Hiện bình quân mỗi sào mướp bà con nông dân nơi đây thu nhập hơn 22 triệu đồng.
-
Gà ri (gà cỏ) phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung, nổi tiếng thơm ngon. Nhưng gà ri Thanh Chương mới là đệ nhất, gà nhỏ, chậm lớn nhưng chất lượng thịt rất đặc biệt đến nỗi có người nói về đây mà chưa được ăn cơm gà xáo Thanh Chương thì coi như là chưa đến.
-
Chỉ cần một xâu nhái, vài con chuột hay mớ rau rừng là người dân đã có thể đến chợ bán mua. Những món hàng dân dã, thậm chí hơi... kinh dị đã góp phần làm nên đặc trưng của những ngôi chợ trên vùng núi rừng xứ Nghệ.
-
Mùa giá rét, người vùng cao lựa chọn, cất trữ những sản vật đặc trưng để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Những thứ ấy giờ đã thành đặc sản, luôn hấp dẫn và mời gọi du khách gần xa.