Chủ đề nóng

Đại gia đón dâu với đoàn siêu xe để cho thấy... không nợ nần

Thứ bảy, ngày 25/02/2012 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải thích lý do cho đoàn xe siêu sang chạy như diễu hành khắp Cần Thơ, bà Hiền cho rằng muốn khẳng định với mọi người là cá nhân không nợ nần ai chớ không phải muốn “chơi trội”.
Bình luận 0

Khi đoàn rước dâu của nhà đại gia thủy sản cùng dàn xe siêu sang với Rolls-Royce Phantom, Bentley Flying Spur Speed, Ferrari F430... diễu hành trên đường phố Sài Gòn thì trước đó, ở cổng biệt thự riêng của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bianfishco xảy ra vụ căng băng rôn yêu cầu trả tiền mua cá. Bà Hiền - mẹ của chú rể cũng là chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Phantom biển tứ quý 3333 trị giá hàng chục tỷ đồng.

Chiếc Rolls-Royce Phantom biển tứ quý của đại gia thủy sản.

Nữ đại gia này cho biết, năm 2011 tổng doanh thu của Bianfishco đạt trên 1.400 tỷ đồng, tăng khoảng 170 tỷ đồng so với năm trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung của ngành thủy sản, Bianfishco kẹt vốn để mua nguyên liệu, cũng như trả nợ nông dân.

Cuối năm 2011, bà bị bệnh hai tháng liền. Trong lúc đó, các ngân hàng đồng loạt thu hồi nợ (khoảng 500 tỷ đồng) gây ảnh hưởng đến tình hình tài chính công ty nên vị giám đốc không xoay sở được. Các hợp đồng xuất khẩu cá với đối tác nước ngoài có thời hạn thanh toán ngắn nhất cũng 60 ngày nên có lúc công ty không xoay kịp vốn.

Trước đó, công ty nợ tiền mua cá của nông dân gần 300 tỷ đồng nhưng đã trả được khoảng 100 tỷ. Số còn lại đang trả dần hàng tuần cho nông dân khi nhận được tiền của đối tác nước ngoài thanh toán, chứ không phải thiếu thiện chí trả nợ. Hiện Bianfishco còn khoảng 320 container hàng đang làm thủ tục xuất khẩu với giá trị hàng chục triệu USD.

Với 2 nông dân căng băng rôn đòi nợ vào đúng thời điểm bà lên TP HCM rước dâu, bà Hiền cho biết công ty vẫn còn nợ 16,2 tỷ đồng (trên giấy tờ) nhưng đang gặp khó khăn nên chưa trả hết được chứ không phải thiếu thiện chí trả nợ.

Tuy nhiên, bà chủ Bianfishco thông tin: “Các cổ đông lớn của công ty đang chuẩn bị ‘bơm’ thêm vốn khi thấy công ty làm ăn hiệu quả. Một ngân hàng ở miền Tây đang xem xét cho chúng tôi vay khoảng 350 tỷ đồng để trả nợ nông dân 200 tỷ, còn lại bổ sung vào vốn điều lệ công ty”.

Giải thích lý do cho đoàn xe siêu sang chạy như diễu hành khắp Cần Thơ, bà Hiền cho rằng muốn khẳng định với mọi người là cá nhân không nợ nần ai vì nếu có thì đã bị chủ nợ chặn đường đòi cho mất mặt giữa bà con hai họ chớ không phải muốn “chơi trội”.

Theo Vnexpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem