Chủ đề nóng

Đại gia ngành tái chế đưa cho bồ 2 triệu đô trong 3 tháng giờ ra tòa kiện đòi lại

Bảo Ngọc Thứ tư, ngày 21/08/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một doanh nhân 55 tuổi đã trả 2 triệu đô la cho tình nhân của mình trong thời gian 3 tháng, nay đã kiện cô ấy để lấy lại tiền, cho rằng số tiền này là một khoản vay.
Bình luận 0

Đại gia Toh và người tình Jiang.

Nhưng người tình của ông này là Angelina Jiang, 33 tuổi, đã tạo ra các tin nhắn trò chuyện để chứng mình rằng số tiền này là một món quà cho cô ấy rằng ông Toh Eng Tiah không được quyền đòi lại. Ông Toh, người cũng có tên gọi khác là Andy, nói trong một tin nhắn: "Sinh con gái sẽ có phần thưởng là 2 triệu đô".

Trong những tin nhắn khác, người đàn ông này nói với cô "không cần trả lại tiền cho tôi" và "Tôi đã tặng em 2 triệu đô la làm quà tặng".

Trích dẫn những tin nhắn này tại Tòa án tối cao hôm thứ Hai (19/8), luật sư của bà Jiang, ông Mahesh Rai, nói rằng ông Toh đã hành động "không trung thực" bằng cách nói sai sự thật và cố gắng lấy lại tiền.

"Bằng chứng sẽ cho thấy hai người có mối quan hệ lãng mạn và các khoản tiền đã được trao cho Jiang vô điều kiện như một món quà", luật sư nói trong tuyên bố mở đầu.

Luật sư của ông Toh, ông Anthony Lee, đã trả lời bằng cách gọi Jiang là "kẻ đào mỏ". Ông Lee lập luận rằng khách hàng của ông không bao giờ có ý định tặng Jiang 2 triệu đô la và hàng loạt khoản thanh toán từ ông Toh cho cô thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017 là khoản vay phải trả.

Ông Toh điều hành ba công ty thu gom và bán vật liệu tái chế. Ông ấy có hai đứa con từ cuộc hôn nhân đầu tiên và một đứa con ngoài giá thú, nhưng không có đứa con nào từ cuộc hôn nhân hiện tại của ông.

Bà Jiang là một tình nhân kiếm được tới 700.000 đô la một năm và sở hữu hai tài sản từ ông Toh, tòa án cho biết. 

Hai người gặp nhau vào tháng 11/2016, khi ông Toh liên lạc với Jiang sau khi xem một tờ báo quảng cáo về việc bán bất động sản.

Họ sớm bắt đầu một mối quan hệ, với việc ông Toh cung cấp cho Jiang bằng những món quà đắt tiền và thậm chí còn đưa cho cô số nhận dạng cá nhân vào thẻ ghi nợ của ông, ông Rai nói.

Tại một ngôi đền vào tháng 1/2017, ông Toh đã thề, trong số những thứ khác, sẽ trả chi phí sinh hoạt và hóa đơn thẻ tín dụng, xây dựng một ngôi nhà với cô và chăm sóc con cái của họ, ông nói thêm.

Ông Toh đã nói với bà Jiang rằng ông không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình và nhờ cô giúp đỡ tìm luật sư ly hôn, ông Rai nói.

Vào ngày 24/3/2017, cả hai bên đã ký một hợp đồng cho vay có sự chứng kiến của luật sư hai bên. Trước khi ký văn bản, ông Toh đã trả hơn 1 triệu đô la cho Jiang.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, ông Toh đã trả cho bà Jiang thêm 872.000 đô la.

Vào ngày 19/4/2017,  Jiang phát hiện ra rằng mình có thai và một tháng sau, ông Toh bất ngờ thay đổi.

Vào ngày 13/6/2017, Jiang đã nhận được một lá thư từ các luật sư của ông Toh, yêu cầu cô phải trả lại 2 triệu đô la. Hơn hai tuần sau, cô Jiang bị sảy thai.

Ông Toh từ chối làm cha và đến nay, đã từ chối trải qua một cuộc kiểm tra quan hệ cha con. Ông Rai nói với tòa án rằng bà Jiang đã có hồ sơ DNA của đứa trẻ chưa sinh, đang chờ để được ghép với người cha.

Bây giờ cả hai bên tranh luận - vì những lý do khác nhau - rằng hợp đồng cho vay không có hiệu lực. Jiang tuyên bố rằng thỏa thuận này là một tài liệu giả mạo mà ông Toh có thể cho vợ thấy rằng ông chỉ cho người yêu vay tiền và cuối cùng sẽ được hoàn trả.

Ông Toh cho rằng thỏa thuận nên được tuyên bố vô hiệu vì ông đã ký nó dưới ảnh hưởng không đáng có của Jiang và các điều khoản không công bằng với ông.

Tuy nhiên, ông Toh lập luận rằng tài liệu này là bằng chứng để hỗ trợ cho phiên bản của ông rằng 2 triệu đô la là một khoản vay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem