Chủ đề nóng

Đại gia Trung Quốc đổ xô làm từ thiện

Thứ năm, ngày 16/09/2010 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vài ngày trước chuyến thăm của hai người đàn ông giàu nhất thế giới tới Trung Quốc để thúc đẩy làm từ thiện, một triệu phú Trung Quốc đã thuyết phục hơn 100 doanh nghiệp quyên tặng tất cả tài sản của họ.
Bình luận 0
Triệu phú hảo tâm Chen Guangbao trong một lần gặp gỡ tỷ phú Bill Gates

Triệu phú Chen Guangbiao, có tài sản trị giá 440 triệu USD, cho biết sẽ để lại toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện sau khi ông qua đời.

Triệu phú Chen được xem là nhà hảo tâm hàng đầu Trung Quốc và là một trong những doanh nhân đầu tiên của nước này đăng ký tham dự bữa tiệc do hai nhà tỷ phú hảo tâm của Mỹ là Warren Buffett và Bill Gates tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này nhằm kêu gọi giới nhà giàu Trung Quốc làm từ thiện.

Trước đó, nhiều đại gia Trung Quốc đã từ chối giấy mời tham dự bữa tiệc trên. Tuy nhiên, ông Chen đã thuyết phục hơn 100 doanh nhân giàu có hưởng ứng chiến dịch quyên góp của hai tỷ phú Mỹ bằng cách ký tên hiến tặng tất cả tài sản của mình.

Người sáng lập công ty phần mềm Microsoft Bill Gates và nhà đầu tư chứng khoán Buffett cho biết, họ đã gửi một thư mời khác nói rõ rằng các đại gia Trung Quốc sẽ không bị ép buộc phải ký tên vào chiến dịch trên.

Tại Trung Quốc hiện cũng có không ít đại gia mới phất làm từ thiện nhưng nhiều người nghi ngờ độ chân thành trong việc làm này của họ.

Theo Xinhua
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem