Chủ đề nóng

Đại gia Xuân Trường

 • Doanh nghiệp Xuân Trường chây ì nộp hàng chục tỷ đồng tiền thuê đất

  Doanh nghiệp Xuân Trường chây ì nộp hàng chục tỷ đồng tiền thuê đất

  Kiểm toán Nhà nước vừa công bố báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương tỉnh Ninh Bình năm 2018, theo đó đã phát hiện vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường với số nợ đọng tăng thêm hơn 25,7 tỷ đồng nợ tiền thuê đất, không nộp báo cáo tài chính liên tục nhiều năm.
 • Đại gia Xuân Trường “hụt hơi” tại dự án du lịch tâm linh 500 ha?

  Đại gia Xuân Trường “hụt hơi” tại dự án du lịch tâm linh 500 ha?

  Ngoài việc “mập mờ” trong cấp hàng nghìn ha đất xây chùa Bái Đính, Tam Chúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) còn khẳng định, dự án Khu văn hóa tâm linh Hồ Núi Cốc chưa được bàn giao đất, đáng chú ý, UBND TP.Hải Phòng đang tiến hành thu hồi thông báo chấp thuận đầu tư dự án tâm linh hơn 500 ha đã cấp cho doanh nghiệp Xuân Trường.
 • Cấp hàng nghìn ha đất xây chùa Bái Đính, Tam Chúc?

  Cấp hàng nghìn ha đất xây chùa Bái Đính, Tam Chúc?

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mới có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội về việc cấp hàng nghìn ha đất để xây các chùa lớn như Bái Đính, Tam Chúc cho thấy nhiều điểm không rõ ràng.
 • Số phận “siêu” dự án Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường bây giờ ra sao?

  Số phận “siêu” dự án Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường bây giờ ra sao?

  Gắn liền với tên tuổi của đại gia Xuân Trường, ông chủ của công ty xây dựng Xuân Trường và cũng là chủ đầu tư của hàng loạt “siêu” dự án tâm linh gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, dự án Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc đến nay vẫn đang được doanh nghiệp gấp rút thực hiện. Trước đó, có nhiều luồng thông tin cho rằng “siêu” dự án này đã dừng thi công nhưng bị bác bỏ.
 • Tại sao chùa Tam Chúc của đại gia Xuân Trường được ưu đãi thuế và sử dụng vốn Nhà nước?

  Tại sao chùa Tam Chúc của đại gia Xuân Trường được ưu đãi thuế và sử dụng vốn Nhà nước?

  Chùa Tam Chúc, dự án tâm linh 5.000ha, do “đại gia” Xuân Trường làm chủ đầu tư, chưa hoàn thành đã mở cửa đón khách gây nhiều ý kiến trái chiều. Điều đáng nói, dự án tâm linh vốn không thuộc diện ưu đãi nhưng khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính - Tràng An hay dự án ở Hồ Núi Cốc lại có hiện tượng Nhà nước bỏ tiền đầu tư và được ưu đãi thuế.
 • "Kinh doanh" tâm linh: Khu chùa nghìn ha “dậy sóng” dư luận

  "Kinh doanh" tâm linh: Khu chùa nghìn ha “dậy sóng” dư luận

  Khác với các khu đền chùa, di tích truyền thống, những quần thể khu du lịch tâm linh có quy mô lớn, gây ấn tượng mạnh với du khách được thiết kế công phu, bề thế. Thế nhưng, điều khiến dư luận xôn xao là doanh nghiệp được giao diện tích lớn, trong khi đó diện tích xây dựng chùa chỉ chiếm phần nhỏ…
 • 11 nghìn tỷ, đại gia Xuân Trường biến trại giam thành ngôi chùa Tam Chúc lớn nhất thế giới

  11 nghìn tỷ, đại gia Xuân Trường biến trại giam thành ngôi chùa Tam Chúc lớn nhất thế giới

  Đại gia Nguyễn Văn Trường (Xuân Trường) nổi tiếng với các dự án du lịch tâm linh siêu khủng như Khu du lịch Tràng An – Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư - chùa Bái Đính... Xuân Trường ăn chay trường và đã quyết tâm biến đầm lầy thành di sản thế giới, đặc biệt, ông đang nỗ lực trại giam thành ngôi chùa Tam Chúc lớn nhất thế giới với 11 nghìn tỷ.
 • Đề án Khu du lịch tâm linh ở Chùa Hương: Tạo cảnh quan cho Hà Nội?

  Đề án Khu du lịch tâm linh ở Chùa Hương: Tạo cảnh quan cho Hà Nội?

  Liên quan đề án Khu du lịch tâm linh ở Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội), Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội cho biết, doanh nghiệp Xuân Trường đề nghị hơn 1.000ha, trong đó có gần 400 ha chồng lấn với các dự án trước.
 • Đại gia Xuân Trường nói "mời cũng chẳng làm" siêu dự án ở chùa Hương

  Đại gia Xuân Trường nói "mời cũng chẳng làm" siêu dự án ở chùa Hương

  Ông Nguyễn Văn Trường - GĐ doanh nghiệp Xuân Trường - bất ngờ khẳng định rằng ông "chỉ gợi ý" cho Hà Nội về siêu dự án tâm linh 15.000 tỷ đồng tại Chùa Hương, còn cá nhân ông đang rất bận, "có khi mời cũng chẳng làm".
 • Đại gia Xuân Trường hứa gì khi đề xuất "siêu" dự án tâm linh 15 nghìn tỷ?

  Đại gia Xuân Trường hứa gì khi đề xuất "siêu" dự án tâm linh 15 nghìn tỷ?

  Doanh nghiệp xây dựng của đại gia Nguyễn Xuân Trường vừa có đề xuất đầu tư 15.000 tỷ để xây dựng Khu du lịch tâm linh có quy mô 1.000 ha gồm núi đá và đầm lầy ở khu vực chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội)