Chủ đề nóng

đãi khách

 • Nòng nọc "đặc sản" dành đãi khách quý nơi vùng cao

  Nòng nọc "đặc sản" dành đãi khách quý nơi vùng cao

  Với người dân ở nhiều huyện miền núi Quảng Ngãi thì nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng. Theo đó, chỉ khách quý mới được người dân nơi đây mang ra chế biến làm món ăn để thiết đãi.
 • Nòng nọc, đặc sản dành để đãi khách quý ở miền Tây xứ Thanh

  Nòng nọc, đặc sản dành để đãi khách quý ở miền Tây xứ Thanh

  Ở một số vùng thuộc miền Tây Thanh Hóa, người Mường coi nòng nọc là món ăn sang trọng, chỉ dành để tiếp khách quý.
 • Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

  Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

  Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.
 • Tò mò món cá mòi nấu rau sam

  Tò mò món cá mòi nấu rau sam

  Cá mòi? Thứ cá như thế nào? Tôi chưa biết. Tôi hỏi ông: Cá mòi nướng ngon lắm hả bác? Nó có nhiều không? Có dễ bắt không? “ Mòi không khó bắt, không sẵn. Nhưng kỳ công cũng bắt được. Cá mòi nướng ăn thì tuyệt cú mèo...”. Món cá mòi nướng  khiến tôi tò mò từ đấy.
 • Món Bánh trong ẩm thực miền Tây

  Món Bánh trong ẩm thực miền Tây

  Những loại bánh của miền Tây có cái tên giản đơn nhưng ngon miệng đến lạ kỳ. Bánh còng, bánh cam, bánh tằm, bánh đúc, bánh lọt, bánh ú, bánh bèo… Không thể kể hết được có bao nhiêu loại bánh xuất phát từ những loại bột, loại củ đậm đà chất quê. Nhưng hầu hết những loại bánh trên đều gắn bó với một thời tuổi thơ trong trẻo, với những kỷ niệm không thể nào quên của những ai  được sinh ra và lớn lên ở quê hương miền Tây.
 • Chùm nho “vàng ròng” giá 118 triệu đồng trông khác lạ tới mức nào?

  Chùm nho “vàng ròng” giá 118 triệu đồng trông khác lạ tới mức nào?

  Một chùm nho 30 quả tại Nhật Bản vừa được bán đấu giá 118 triệu đồng). Nhiều người tự hỏi, nho Ruby Roman có sức hấp dẫn mãnh liệt thế nào? Thắc mắc đó sẽ được trả lời ngay dưới đây.
 • Cơm Quan họ, 3 tầng đãi khách

  Cơm Quan họ, 3 tầng đãi khách

  Ăn xong mà có hát canh thì không được uống rượu. Trong bữa, khách ăn trước, chủ ngồi cạnh ca cho khách nghe. Khách xơi cơm xong, chủ mới ngồi vào mâm của mình, đến lượt khách ngồi cạnh ca cho chủ nghe.
 • Bò rim hoa hồi đậm đà đãi khách

  Bò rim hoa hồi đậm đà đãi khách

  Tết này, bạn hãy thết đãi người thân bạn bè món bò rim thơm quyến rũ vị hoa hồi, cay nồng của tiêu đen. Và sẽ thật lý tưởng khi được nhâm nhi cùng vài ly rượu vang đỏ.
 • Tự làm xúc xích cho ngày Tết cực dễ

  Tự làm xúc xích cho ngày Tết cực dễ

  Tết đang đến rất gần rồi, từ bây giờ bạn có thể xắn tay làm vài món quen thuộc để cả nhà cùng nhâm nhi, thưởng thức. Với món xúc xích, bạn hãy làm theo công thức dưới đây, vừa thơm ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh.
 • 10 món ăn chơi tuyệt ngon đãi khách ngày Tết

  10 món ăn chơi tuyệt ngon đãi khách ngày Tết

  Các loại bánh kẹo mua ngoài cửa hàng, siêu thị đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Vậy thì năm nay, bạn hãy thử tự tay chuẩn bị vài món ăn chơi đãi khách xem sao nhé. Dưới đây là 10 công thức cực "chất" cho bạn tham khảo.