Nguyên liệu:
-
300g thịt bò búp
-
½ thìa muối, 2 hoa hồi, 1 mẫu quế, 1 muỗng rượu trắng;
đinh hương, sốt tiêu đen
-
1 củ hành tây trắng hoặc đỏ; tiêu, ớt khô, hạt thì là,
đường phèn…
Cách làm:
-
Thịt bò nên ngâm qua nước lạnh 30 phút cho sạch mùi
-
Rửa thịt thật kỹ dưới vòi nước lạnh
-
Cắt thịt thành từng lát dày chừng 0,5cm
-
Cho thịt vào nồi áp suất và ướp với các nguyên liệu
trên.
-
Đun thịt chừng 40 phút.
-
Để thịt bò để được lâu, sau khi mang ra khỏi nồi áp suất
bạn nên đun thịt thêm một lúc nữa trên bếp, đến khi cạn nước, đạt độ dẻo như
mong muốn
-
Để thịt thật nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.
Xuân Trang (Xuân Trang)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.